05/12/2016 | 0

Thành phố New York đòi 35 triệu Mỹ kim phí an ninh liên quan đến ông Trump

Thành phố New York đòi 35 triệu Mỹ kim phí an ninh liên quan đến ông Trump

New York, New York. (Reuters) – Thị trưởng Bill de Blasio thông báo, thành phố New York yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ trang trải 35 triệu Mỹ kim chi phí an ninh liên quan tới Tổng Thống đắc cử Donald Trump.

Kể từ sau ngày bầu cử, ông Trump dành phần lớn thời gian trong Trump Tower ở trung tâm Manhattan, buộc cảnh sát phải làm việc với Sở Mật Vụ để thực hiện các biện pháp an ninh nghiêm ngặt tại một trong những khu phố bận rộn nhất thành phố.

Trong nhiều năm qua, ông Trump sử dụng tòa nhà chọc trời làm nơi ở chính và trụ sở của đế chế thương mại toàn cầu của mình.

Sự hiển diện của ông tại đó kể từ sau cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11 gây ra tắc nghẽn giao thông, gây khó chịu cho người đi lại và du khách. Vào ngày 20 tháng Giêng, ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Washington, DC, trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Sau lễ tuyên thệ, ông de Blasio cho biết ông sẽ làm việc với chính phủ của ông Trump để bảo đảm thành phố được hoàn trả hợp lý cho chi phí an ninh, liên quan tới Trump Tower.

Thị trưởng New York cho hay ông đã nói chuyện với ứng cử viên bộ trưởng Tài Chánh của ông Trump là ông Steve Mnuchin về vấn đề trên. (Nguyên Trân)