15/09/2015 | 0

Thành phố New York chuẩn bị đón Đức Giáo Hoàng

Thành phố New York chuẩn bị đón Đức Giáo Hoàng

New York, New York. (Reuters) – Các viên chức thành phố New York cho biết họ sẵn sàng bảo vệ Đức Giáo hoàng Francis, khi ông đến thành phố trong thời gian Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc nhóm họp.

Đức Giáo hoàng Francis sẽ có bài diễn văn tại Liên Hiệp Quốc trong chuyến thăm đầu tiên của ông tới Hoa Kỳ, bắt đầu từ ngày 22 tháng 9 và kết thúc vào ngày 27 tháng 9. Chuyến thăm của ông giữa kỳ Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tạo ra những thách thức an ninh chưa từng có cho Sở Cảnh sát thành phố New York. Trong suốt thời gian nhóm họp, sẽ có 170 lãnh đạo thế giới ra ra vào vào trụ sở của Liên Hiệp Quốc. Cảnh sát trưởng NYPD Bill Bratton nói có những lúc 90% các lãnh đạo thế giới cùng hiện diện tại thành phố này, nhưng sau khi làm việc với các đồng nghiệp liên bang và làm theo những hướng dẫn của họ, ông tin NYPD sẽ tạo ra một môi trường an toàn cho người đến tham dự Đại Hội Đồng, cũng như cho cư dân New York, và cho những người đến đây làm việc mỗi ngày. Ông Bratton và NYPD giới thiệu một số thiết bị khẩn cấp và chiến thuật tại cuộc họp báo hôm thứ Hai, cho biết họ sẵn sàng đối phó trước bất cứ tình huống khẩn cấp.

Một thách thức an ninh khác cho NYPD là Đức Giáo hoàng Francis thích đi bộ một cách thong thả để chào hỏi mọi người. Trước đó, NYPD cùng các thành viên của gần 50 cơ quan công lực gồm Sở Mật Vụ và FBI, tổ chức buổi tập tình huống khẩn cấp tại trụ sở NYPD. (Mai Đức)