27/07/2021 | 15

Thành phố New York, California ra lệnh cho nhân viên chính phủ tiêm vaccine COVID-19

Thành phố New York, California ra lệnh cho nhân viên chính phủ tiêm vaccine COVID-19

Tin từ New York – Vào thứ hai (ngày 26 tháng 7), các nhà lãnh đạo chính trị ở California và Thành phố New York đã ra lệnh cho các nhân viên chính phủ tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc phải đối mặt với các cuộc xét nghiệm thường xuyên, gây áp lực lên những người dân miễn cưỡng tiêm vaccine trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta.

Thị trưởng Bill de Blasio cho biết thành phố New York sẽ yêu cầu hơn 300,000 nhân viên tiêm phòng trước ngày 13 tháng 9 hoặc phải xét nghiệm hàng tuần. Hành động này được đưa ra một tuần sau khi thành phố đông dân nhất của Hoa Kỳ thông qua quy định về vaccine cho tất cả nhân viên y tế tại các bệnh viện và phòng khám do thành phố điều hành.

Trong khi đó, Thống đốc California Gavin Newsom nói rằng tất cả nhân viên của tiểu bang, khoảng 246,000 người, sẽ được yêu cầu tiêm chủng bắt đầu từ ngày 2 tháng 8 hoặc xét nghiệm COVID-19 ít nhất một lần một tuần. Các viên chức chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã đẩy mạnh việc tiêm chủng hơn khi các ca nhiễm liên quan đến biến thể Delta tăng lên.

Hôm thứ Hai, Bộ Cựu chiến binh đã trở thành cơ quan liên bang đầu tiên yêu cầu nhân viên tiêm vaccine. Biến thể Delta, được cho là có khả năng lây truyền cao hơn so với virus ban đầu, đã gây ra sự gia tăng các ca nhiễm mới trên khắp Hoa Kỳ.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết biến thể Delta đã khiến chính phủ liên bang trì hoãn bất kỳ cân nhắc nào về việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại hiện tại trong tương lai gần. Tuy nhiên, Tại New York, nghiệp đoàn lớn nhất của thành phố với 125,000 thành viên, DC 37, hôm thứ Hai đã phản đối lệnh mới của thị trưởng. Giám đốc điều hành Henry Garrido cho biết nếu Tòa thị chính có ý định xét nghiệm các công nhân hàng tuần, họ phải tổ chức một cuộc đàm phán với nghiệp đoàn.