11/07/2019 | 0

Thành phố New Orleans sẽ phải đối mặt với lũ lụt trong những ngày tới

Thành phố New Orleans sẽ phải đối mặt với lũ lụt trong những ngày tới

Ảnh: Reuters

Vào Thứ Tư 10 tháng 7, một cơn bão đã tiến đến thành phố New Orleans và làm tê liệt giao thông.

Người dân thành phố đang lo ngại rằng tình hình thời tiết sẽ ngày càng tệ hơn trong những ngày sắp tới, khi mà một cơn lốc xoáy có khả năng sẽ tấn công bờ biển vùng Vịnh, và làm tăng mực nước của sông Mississippi gây ra lũ lụt tại thành phố. Các nhà dự báo thời tiết cho biết cơn bão đã kết hợp với một vùng khí quyển biến động tại khu vực vùng Vịnh và có nhiều khả năng sẽ trở thành một cơn lốc xoáy nhiệt đới vào cuối tuần. Theo Trung tâm Bão quốc gia, hệ thống bão sẽ dự kiến sẽ trở thành áp thấp nhiệt đới vào sáng Thứ Năm (ngày 11 tháng 7), và đến tối cùng ngày sẽ trở thành một cơn bão nhiệt đới và cuối cùng sẽ trở thành lốc xoáy nhiệt đới vào tối Thứ Sáu (ngày 12 tháng 7).

Theo đài CBS, hệ thống bão này được đặt tên là Barry, và sẽ trở thành cơn bão Đại Tây Dương thứ hai được đặt tên trong năm nay.

Theo Trung Tâm Bão Quốc Gia, đến 11 giờ đêm ngày thứ tư, Barry có sức gió duy trì tối đa ở vận tốc 30 dặm / giờ.  Bão nhiệt đới có sức gió duy trì tối đa ít nhất 39 dặm / giờ. Trung tâm cho biết tâm bão nằm khoảng 120 dặm về phía đông nam của cửa sông Mississippi, và đang di chuyển theo hướng tây tây nam với vận tốc 9 dặm / giờ. Các nhà dự báo cho biết hệ thống bão còn gây ra những trận giông trên khắp vùng Vịnh và khiến 7 inch mưa rơi liên tục trong vòng 3 tiếng ở thành phố New Orleans. Mississippi và Texas cũng có nguy cơ mưa lớn.

Ở New Orleans, đường phố biến thành những con sông nhỏ, chảy xiết, làm đổ thùng rác và mang theo nhiều mảnh gỗ trên dòng chảy. Mực nước đã dâng lên đến cửa của nhiều chiếc xe, nhiều phương tiện khác đã bị bỏ rơi và người dân thành phố phải chèo thuyền để đi lại. (Mộc Miên)