17/03/2015 | 3

Thành phố Mount Vernon chuẩn bị đón vợ chồng hoàng gia

Thành phố Mount Vernon chuẩn bị đón vợ chồng hoàng gia

Mount Vernon, Virginia. (CBS) – Trong khi nhiều gia đình và các nhóm sinh viên họa sinh tất bật ra vào ngôi nhà cũ của George Washington, thì những người quản gia có mặt ở gần đó bận rộn sơn phết, quét dọn và trồng hoa.

Ai nấy đều phấn khích trong việc chuẩn bị đón tiếp vợ chồng hoàng gia. Theo thông báo chính thức, Thái tử Charles và vợ ông là Nữ Công tước Cornwall Camilla Bowles sẽ có mặt tại Washington DC hôm thứ Tư. Và trong thời gian ở lại Hoa Kỳ, vợ chồng hoàng gia sẽ đến thăm ngôi nhà cũ của George Washington ở Mount Vernon. Lần cuối Thái tử Charles ghé thăm thành phố này là năm 1970, nhưng lúc đó ông chưa được chọn là người đầu tiên nối ngôi sau khi Nữ hoàng Anh quốc băng hà.

Đó là chuyện của cách đây 45 năm, còn đối với những người quản gia mới vào làm việc, đây là sự kiện hiếm có với những vị khách lừng danh thế giới. Theo giới truyền thông, chuyến thăm ngôi nhà của George Washington sẽ diễn ra trong thời gian giữa cuộc họp của Thái tử Charles với Tổng thống Obama để thảo luận về biến đổi khí hậu, với chuyến thăm Viện Lưu trữ Quốc gia để xem Bản Hiến Chương Magna Carta. Lịch trình các chuyến đi của Thái tử Charles không được công bố rộng rãi, do đó mọi người không biết ông có đi xem con cừu mới sinh hoặc đặt vòng hoa trên mộ George Washington không. (Mai Đức)