09/09/2017 | 0

Thành phố Miami hết xăng trước cơn bão Irma

Thành phố Miami hết xăng trước cơn bão Irma

Miami, Florida. (Reuters) – Với vận tốc gió hiện nay là 130 dặm một giờ, bão Irma vượt qua Cuba và tiến thẳng vào bờ biển phía tây của Florida.

Trung Tâm Bão Quốc Gia cho biết lúc 8 giờ sáng nay 9 tháng 9, tính theo giờ địa phương, bão Irma còn cách Miami 225 dặm. Đêm hôm qua, Thống Đốc Rick Scott ra lệnh đóng những làn đường Bắc-Nam, để dành riêng cho xe tải chuyên chở hàng hóa, nhu yếu phẩm và đặc biệt là xăng dầu, trước khi bão Irma ập vào đây.

Ngay lúc này tất cả các trạm xăng ở Miami đều treo bảng HẾT XĂNG. Michelle Pineda cho biết gia đình cô có ý định lái xe tới Tampa, nhưng không thể tìm ra một trạm xăng nào ở Miami còn mở cửa. Rất may là khi tới Miami Beach, Michelle tìm thấy một trạm xăng cuối cùng chuẩn bị treo bảng HẾT XĂNG. Cô nói với một bình xăng đầy, việc lái xe tới Tampa sẽ là điều dễ dàng.

Sau mệnh lệnh của Thống Đốc Rick Scott, nhiều xe bồn chở xăng dầu lăn bánh trên làn đường dành riêng tới Miami và Tallahassee, với sự hộ tống của xe cảnh sát tuần tra. Thống Đốc cho biết ông điều động nhân viên công lực có vũ khí tới một số trạm xăng tại khu vực đông dân cư, để bảo vệ nhân viên trạm xăng trong khi họ mở cửa. Nhiều trạm xăng cho biết họ đóng cửa vì sợ cướp bóc và hôi của.

Theo CBS News, cư dân di tản có thể ghé vào Pompano Beach Service Plaza để mua xăng. Tại đây có 32 vòi bơm và khách hàng không phải chờ đợi. Pompano Beach Service Plaza tiếp tục mở cửa cho tới khi cảnh sát tiểu bang yêu cầu họ đóng cửa. (Mai Đức)

TAGS: bão irma