13/09/2017 | 0

Thành phố Miami cảnh báo những kẻ lợi dụng bão Irma để hôi của

Thành phố Miami cảnh báo những kẻ lợi dụng bão Irma để hôi của

Miami-Dade County, Florida. (CBS) – Sở Cảnh Sát thành phố Miami tổ chức buổi họp báo vào hôm qua 12/09, thảo luận về tình trạng hôi của xảy ra trong cơn bão Irma.

Cảnh Sát Miami cho biết 19 nghi can bị bắt trong những vụ đột nhập xảy ra trên toàn thành phố. 6 nghi can bị bắt trong 3 vụ đột nhập ở ngay trung tâm thành phố. Giám Đốc Sở Cảnh sát Miami Francis Suarez nhận xét những ai lợi dụng tình trạng thiên tai để hôi của cũng rất đáng hổ thẹn.

Trong những ngày qua, hầu như các hãng thông tấn ở Florida đều ghi được những đoạn video về cảnh hôi của, hoặc ở một tiệm tạp hóa, hoặc ở một tiệm dụng cụ thể thao. Ngay cả phóng viên CBS News cũng ghi được cảnh một người chạy ra khỏi tiệm Simon’s Sports Store với “chiến lợi phẩm” cầm trên tay. Sau khi nhận tin báo, cảnh sát lập tức có mặt và bắt quả tang một nhóm người đang chất hàng chục hộp đựng giày, hàng chục bộ quần áo, vào chiếc xe đậu tại góc đường số 47 và đường số 1. Một trong những nghi can là Sebastian Michel Jean-Baptieste 18 tuổi. Sebastian bị bắt khi trên tay còn ôm một giỏ đựng giày thể thao và quần áo, tất cả đều còn dán nhãn Foot Locker. Một số nghi can khác là Wildes Pierre 22 tuổi, Franco Lous 20 tuổi, và Roland Aguirre 19 tuổi.

Tại buổi họp báo, cảnh sát Miami trưng bày số hàng hóa ăn cắp được lấy lại, và cảm ơn sự giúp đỡ của công chúng. Thị Trưởng Miami Tomas Regalado cảnh báo rằng trong những lúc khẩn cấp như thiên tai, hỏa hoạn, cảnh sát luôn có mặt trên đường và sẵn sàng hành động. Thị Trưởng gởi thông điệp tới cộng đồng thương mại cũng như tới cư dân Miami, nhấn mạnh họ luôn được bảo vệ. (Mai Đức)

TAGS: bão irma