22/06/2018 | 0

Thành phố Mcallen, Texas chuẩn bị đón thêm mưa và ngập lụt

Thành phố Mcallen, Texas chuẩn bị đón thêm mưa và ngập lụt

Ảnh: CBS

McAllen, Texas – Sau nhiều ngày mưa to gió lớn, thành phố McAllen ở Texas trở thành một biển nước, và mỗi ngôi nhà ở đây trở thành một hòn đảo nhỏ đang bị nước ngập bao vây.

Nhân viên cứu hỏa, cứu nạn, cùng các nhóm hỗ trợ khẩn cấp, tận dụng mọi phương tiện họ có, từ trực thăng, tàu thuyền, tới xe tải xây dựng hạng nặng, và thậm chí chỉ bằng những cánh tay gân guốc, để giúp giải thoát những người bị mắc kẹt giữa biển nước, trong đó có Dora Jyman. Trò chuyện với phóng viên CBS News, Dora cho biết cư dân rất mừng khi nhìn thấy có người tới giúp, và đưa họ tới một nơi an toàn hơn.

Trong ngày hôm qua, có hơn 150 cư dân được đưa tới những nơi cao ráo, hoặc những trung tâm tạm trú của Hội Hồng Thập Tự. Miranda Ramirez cho biết khi nước ngập bắt đầu trào vào bên trong nhà mặc dù mọi cánh cửa đều được chặn lại bằng khắn tắm, cô quyết định bỏ hết tất cả để chạy thoát ra ngoài.

Theo viên chức thành phố, mưa rất to trong ngày đầu tuần với lượng nước 16 inch một giờ, khiến cư dân trở tay không kịp. Nước ngập dâng lên từng phút khiến họ phải đóng cửa nhiều con đường trũng thấp, trong khi xe hơi đậu dọc lề đường nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Gerald Williamson là Phó Giám Đốc Sở Cứu Hỏa thành phố, nói rằng họ kêu gọi cư dân di tản vì tình trạng ngập lụt này có thể nguy hiểm hơn dự đoán. Theo CBS News, quy luật của thiên nhiên là chỉ mất vài phút để nước dâng lên và tràn vào nhà, nhưng phải mất nhiều ngày nước mới chịu rút xuống và khô ráo.  (Mai Đức)