15/09/2020 | 306

Thành phố Louisville thỏa thuận bồi thường $12 triệu Mỹ kim liên quan đến cái chết của cô Breonna Taylor

Thành phố Louisville thỏa thuận bồi thường $12 triệu Mỹ kim liên quan đến cái chết của cô Breonna Taylor

Ảnh: Reuters

Thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky đã hoàn tất thỏa thuận bồi thường $12 triệu Mỹ Kim trong vụ kiện liên quan đến cái chết của cô Breonna Taylor, 26 tuổi, vào 6 tháng trước.

Vào thứ ba (ngày 15 tháng 9), Thành phố đã đồng ý bồi thường cho gia đình cô Taylor “$12 triệu mỹ kim.” Luật sư của gia đình cô Taylor, ông Sam Aguilar, cũng xác nhận với CNN về khoản tiền bồi thường này. Gia đình cô Taylor đã kiện thành phố sau khi các thành viên thuộc Sở Cảnh sát Metro Louisville phá cửa vào căn nhà của Taylor và bắn chết cô trong một cuộc điều tra về ma tuý vào ngày 13 tháng 3. Khi đó, các cảnh sát này có lệnh của tòa án. Thị trưởng Louisville Greg Fischer dự kiến sẽ công bố thỏa thuận đền bù vào tối thứ ba trong một cuộc họp báo chung với các luật sư của gia đình cô Taylor.

Một đánh giá của CNN về vụ nổ súng cho thấy cảnh sát tin rằng Taylor ở nhà một mình trong khi thực tế cô đang ở cùng bạn trai. Bạn trai của cô Taylor có quyền sở hữu súng hợp pháp. Tính toán sai lầm đó, cùng với quyết định tiếp tục một cuộc bố ráp có rủi ro cao trong những tình huống chưa rõ ràng đã dẫn đến cái chết của cô Taylor.

Theo Sở Cảnh sát Metro Louisville, bạn trai của Taylor cho biết khi nghe tiếng động từ phía cảnh sát, anh tưởng là có người đột nhập vào nhà và nổ súng khiến một cảnh sát bị thương. Sau đó khi cảnh sát bắn trả, cô Taylor đã trúng đạn và thiệt mạng. Một cảnh sát trong số họ, anh Brett Hankinson, đã bị sa thải vào cuối tháng 6 vì “cố ý và mù quáng” bắn 10 phát đạn vào căn nhà của nạn nhân. (BBT)