08/04/2021 | 2

Thành phố Long Beach xuất hiện thông điệp tuyên truyền cho chủ nghĩa da trắng thượng tôn

Thành phố Long Beach xuất hiện thông điệp tuyên truyền cho chủ nghĩa da trắng thượng tôn

Tin Long Beach, California – Theo bản tin từ KTLA, nhiều thông điệp tuyên truyền mang tính kỳ thị chủng tộc và ủng hộ chủ nghĩa da trắng thượng tôn đã được dán lên mặt tiền của nhiều cửa tiệm tại khu Bixby Knolls, thuộc thành phố Long Beach, vào thứ Tư, 7 tháng 4. Thành viên Hội đồng thành phố, ông Al Austin, nói rằng ông rất thất vọng và bất bình khi có người nào đó sử dụng cộng đồng Long Beach để truyền bá các tư tưởng thù hận

Các thông điệp kỳ thị được tìm thấy tại các cơ sở trên lề đường hướng đông của đường Atlantic, đoạn giữa đường Claiborne và đường Cartagena. Theo hình ảnh từ camera giám sát của một tòa nhà, một người mặc áo khoác có nón trùm kín đầu đã dán các tấm poster tuyên truyền. Một trong các poster này được dán chồng lên poster của phong trào Black Lives Matter.

Trước đó, sự việc tương tự đã xảy ra tại thành phố Huntington Beach vào sáng ngày lễ Phục Sinh. Một người dân địa phương đã tìm thấy một số poster tuyên truyền tư tưởng kỳ thị của tổ chức KKK, trên đoạn phía nam của đường số 19.

Vào tuần trước, một số khu nhà tại Newport Beach cũng bị rải truyền đơn mang thông điệp của KKK, vốn là một tổ chức theo chủ nghĩa da trắng thượng tôn. Các truyền đơn in hình thành viên KKK mặc áo trắng trùm kín mặt, cùng lá cờ của liên minh miền Nam thời nội chiến, và viết rằng KKK muốn mọi người chống lại tình trạng xóa bỏ văn hóa truyền thống. Hiện chưa rõ các vụ rải truyền đơn này có liên quan với nhau hay không. (BBT)