15/06/2016 | 0

Thành phố Lille yên tĩnh

Thành phố Lille yên tĩnh

Lille, Pháp. (Reuters) – Cảnh sát cho biết hôm nay là thành phố Lille đã yên tĩnh hơn so với dự kiến, trước trận đấu giữa 2 đội tuyển Nga và Slovakia.

Đã có nhiều các nỗi lo ngại về các vụ bạo động với hàng ngàn cổ động viên đến cho trận đấu này và trận của đội Anh vào ngày mai ở thành phố Lens lân cận. Cũng đã có những lo ngại về sự lặp lại của cuộc xung đột giữa các cổ động viên Nga và Anh như đã thấy ở Marseille vào tuần trước.

Một giới chức của thành phố, ông Michel Lalande nói với các phóng viên tại trụ sở cảnh sát là trong 48 giờ qua, làn sóng bạo lực mà họ lo ngại đã không xảy ra. Sự hiện diện dày đặc của các lực lượng cảnh sát và một lệnh cấm bán rượu đã được đưa ra trong nỗ lực để ngăn chặn các vụ bạo động mà đã làm hoen ố giải túc cầu Euro 2016.

Trước đó trong ngày, cảnh sát cho biết họ đã tạm giữ bốn cổ động viên Nga để thẩm vấn. ông Lalande cho biết cảnh sát sẽ không hạ thấp mức độ cảnh giác của mình vì đêm nay là lúc các đám đông Nga và Anh đã được dự kiến sẽ tụ tập ở các con đường của Lille. (Lê Hoàng)