22/03/2019 | 0

Thành phố Lake Elsinore, California đóng cửa các tuyến đường và hạn chế đậu xe

Thành phố Lake Elsinore, California đóng cửa các tuyến đường và hạn chế đậu xe

Ảnh: KTLA

Theo tin từ đài KTLA5, sau khi bị buộc phải tạm thời đóng cửa Walker Canyon vào chủ nhật tuần trước (ngày 17 tháng 3) do số lượng du khách quá đông, thì vào thứ Năm (21 tháng 3), các viên chức thành phố Lake Elsinore công bố một loạt các biện pháp kiểm soát đám đông và kiểm soát giao thông vào cuối tuần.

Quyết định này được đưa ra sau khi cánh đồng hoa anh túc của thành phố nở rộ, nhưng lượng khách đến tham viếng lại quá đông đúc khiến hoa bị giẫm đạp và tắc nghẽn giao thông. Để giải quyết lượng du khách quá đông đúc, thành phố đang tiến hành đóng cửa các tuyến đường và hạn chế đỗ xe cho công chúng vào thứ Bảy và Chủ Nhật, cũng như đóng cửa các đoạn đường dốc trên đường Lake Street ở cả hai bên đường Xa lộ 15.

Một trong những thay đổi lớn nhất là việc cấm các du khách đến Walker Canyon bằng xe hơi. Thay vào đó, họ sẽ phải trả tiền để đi bus đến vị trí ngắm hoa. Du khách có thể đón xe bus trên Nichols Road và sẽ khởi hành vào 6:30 sáng 2 ngày cuối tuần, với chuyến cuối cùng đến các cánh đồng hoa anh túc vào lúc 5 giờ chiều. Vé xe sẽ là 10 Mỹ kim cho du khách trên 3 tuổi. Du khách nên đến sớm, vì thành phố dự đoán thời gian chờ cho mỗi chuyến có thể lên đến hơn 2 tiếng.

Ngoài ra, Sở Cảnh sát quận Riverside sẽ bố trí thêm 40 cảnh sát phụ trách kiểm soát giao thông, trong khi Cơ quan Tuần tra Xa lộ California sẽ có thêm các đơn vị giám sát đường xa lộ.

Theo trang web của thành phố, vào các ngày trong tuần, du khách có thể đậu xe dọc theo đường Walker Canyon Road và đến các cánh đồng hoa anh túc bằng đường Lake Street. Vào thứ Năm, Hội đồng Bộ lạc Pechanga cho biết họ sẽ cấp cho thành phố 100,000 Mỹ kim để giúp kiểm soát giao thông. (Mộc Miên)