07/03/2016 | 0

Thành phố giảm giá xe Uber cho cư dân

Thành phố giảm giá xe Uber cho cư dân

Altamonte Springs, Florida. (CBS) — Công ty Uber và thành phố Altamonte Springs ở Florida vừa loan báo một liên doanh vào hôm Thứ Sáu tuần qua, được xem như liên doanh đầu tiên thuộc loại này ở Hoa Kỳ.

Dự án thử nghiệm nhắm kết hợp công nghệ gọi xe đưa đón của Uber để gia tăng số lượng hành khách sử dụng hệ thống xe lửa công cộng SunRail ở miền Trung Florida. Bắt đầu từ ngày 21 tháng 3, mọi chuyến xe Uber bắt đầu và chấm dứt trong phạm vi thành phố Altamonte Springs sẽ giảm giá cước 20%, và khoản giảm này do thành phố chi trả. Ngoài ra, để khuyến khích người dân sử dụng xe lửa SunRail nhiều hơn, tất cả các chuyến xe Uber tới trạm xe lửa SunRail ở Altamonte Springs sẽ giảm giá cước 25%. Một người ủng hộ dự án này là Dân Biểu Hoa Kỳ John Mica thuộc đảng Cộng Hòa. Ông Mica nói rằng phương tiện giao thông công cộng phải tiện lợi, dễ tiếp cận và giá rẻ, và theo ông thì liên doanh giữa thành phố Altamonte Springs và Uber đáp ứng được các tiêu chuẩn đó.

Trước đây vào năm 2015, Altamonte Springs đã có một liên doanh với Lynx Flexbus để cung cấp dịch vụ gọi xe bus, theo kiểu hành khách gọi xe Uber hiện nay. Nhưng dự án đó đã thất bại. Các giới chức thành phố cho biết họ đang sử dụng ngân quỹ đã dành riêng ra cho dự án Flexbus, cùng với sự tài trợ của tư nhân, để trang trải cho dự án mới với Uber. Sau một năm hợp tác, các dữ liệu sẽ được phân tích để xác định mức độ hữu hiệu của chương trình. (Huy Lam)