THÀNH PHỐ GARDEN GROVE VÀ SINH VIÊN KHÔNG ĐI ĐẾN THỎA HIỆP TRONG VIỆC TỔ CHỨC HỘI CHỢ TẾT NAM CALI

THÀNH PHỐ GARDEN GROVE VÀ SINH VIÊN KHÔNG ĐI ĐẾN THỎA HIỆP TRONG VIỆC TỔ CHỨC HỘI CHỢ TẾT NAM CALI

Tin Garden Grove – Thành phố Garden Grove phổ biến một thông cáo báo chí, ghi rằng mọi thương lượng chấm dứt vì Tổng Hội Sinh Viên từ chối đề nghị cuối cùng của thành phố về Hội Chợ Tết 2014, và như vậy thành phố đã phải đi đến quyết định chấm dứt việc cấp giấy phép tổ chức hội chợ Tết năm nay. Thông cáo trích lời Thị trưởng Bruce Broadwater của Garden Grove rằng lý do chấm dứt thương thảo là vì sổ sách của Tổng Hội Sinh Viên không được đầy đủ vì Tổng Hội Sinh Viên không muốn hỗ trợ cho những tổ chức vô vụ lợi của Garden Grove, và cuối cùng là vì thành phố cần bảo đảm mọi hợp đồng phải được công bình, và giảm tối thiểu rủi ro tài chánh.

Bản thông cáo còn cho rằng đây là một tổ chức có hoạt động tài chính rối loạn, sổ sách không rõ ràng, và Tổng Hội Sinh Viên chỉ nộp sổ sách vào giữa 2012 cho ba năm từ 2010 đến 2012, vì sự chậm trễ này mà CPA của thành phố đến ngày 1 Tháng 10 mới báo cáo lại tình hình tài chính từ 2010-2012 của Tổng Hội Sinh Viên. Cô Nina Trần, chủ tịch tổng hội Tổng Hội Sinh Viên lại cho rằng phải từ chối bản hợp đồng vì những đòi hỏi quá đáng của thành phố. Về cáo buộc của thành phố Garden Grove là sổ sách không rõ ràng, cô Nina nói đây là không đúng sự thật.

Hội chợ Tết hàng năm là một trong những sự kiện lớn nhất của cộng đồng Việt Nam, thu hút hàng chục ngàn đồng hương khắp nơi, và mang không khi Tết đến cho mọi người gốc Việt gần xa. Hội Tết do Tổng Hội Sinh Viên tổ chức hàng năm cũng được xem là một trong những sự kiện thành công về tài chánh. Hiện chưa biết thành phố Garden Grove sẽ chọn hội đoàn nào để tổ chức hội chợ, nhưng Tổng Hội Sinh viên cho biết là họ vẫn sẽ tiến hành tổ chức Hội Chợ Tết năm 2014 nhưng chưa rõ là ở đâu.