08/05/2017 | 0

Thành Phố Fatima chuẩn bị cho chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng

Thành Phố Fatima chuẩn bị cho chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng

Fatima, Bồ Đào Nha. (Reuters) – Nhà thờ Đức Bà Fatima tại Bồ Đào Nha đang chuẩn bị tiếp đón Đức Giáo Hoàng Francis, trong chuyến thăm kỷ niệm 100 lần xuất hiện đầu tiên của Đức Mẹ Mary.

Đức Thánh Cha Francis sẽ đến Fatima vào chiều thứ Sáu 12/05, giờ địa phương, và sẽ đến thăm nhà thờ trong cùng ngày. Trong thánh lễ ngoài trời diễn ra vào thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng Francis sẽ phong thánh cho Francisco Marto, và người em gái Jacinta Marto, 2 trong số 3 trẻ chăn cừu đã nhìn thấy Đức Mẹ Mary hiện xuống vào 100 năm trước. Francisco và Jacinta mất sớm vì bệnh viêm phổi, khoảng 7 năm sau khi xảy ra sự kiện Đức Mẹ hiện xuống. Người chị em họ của họ, bà Lucia Dos Santos, người thứ ba trong sự kiện, trở thành một nữ tư và qua đời năm 2005 ở tuối 97.

Giáo hội Công Giáo tin rằng, Đức Mẹ đã cho các trẻ em chăn cừu nhìn thấy 3 thị kiến, còn gọi là Ba bí mật Fatima. Giáo hội thường phong thánh cho những nhân vật được xem là đã thực hiện phép lạ. Phép lạ này thường là sự chữa lành của một người nào đó mà y khoa không thể giải thích. Trong việc phong thánh cho anh em nhà Marto, Vatican cho biết phép lạ được thực hiện liên quan đến một em bé người Brazil, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng dự kiến sẽ thu hút khoảng 1 triệu người đến Fatima. Đức Giáo Hoàng Francis dự kiến cũng sẽ gặp gỡ Tổng Thống Bồ Đào Nha Marcelo de Sousa và Thủ Tướng Antonio Costa, trong chuyến thăm dài 22 giờ tại nước này. (Nguyên Trân)