12/07/2021 | 5

Thành phố Detroit muốn tước giấy phép hành nghề của các luật sư khởi kiện phản đối kết quả bầu cử

Thành phố Detroit muốn tước giấy phép hành nghề của các luật sư khởi kiện phản đối kết quả bầu cử

Tin Detroit, Michigan – Vào thứ Hai, 12 tháng 7, các đại diện của thành phố Detroit đã nói với thẩm phán liên bang rằng, những luật sư đã khởi kiện tại Michigan nhằm đảo ngược kết quả bầu cử 2020 nên bị cấm hành nghề luật vĩnh viễn tại tiểu bang này. Thành phố Detroit đã yêu cầu tước giấy phép hành nghề của các luật sư ủng hộ cựu Tổng Thống Trump tại Michigan, trong một phiên tòa dài dòng và đầy tranh cãi, sau khi nhiều luật sư khởi kiện vào tháng 11 năm ngoái về kết quả bầu cử.

Trong số các luật sư khởi kiện có cả một nhân vật ủng hộ mạnh mẽ cho cựu Tổng Thống Trump, là bà Sidney Powell. Thẩm phán liên bang Linda Parker chưa quyết định về việc có phạt nguyên đơn hay không. Nhưng bà Parker đã giành phần lới thời gian của phiên tòa, để chất vấn các nguyên đơn về cáo buộc cho rằng cuộc bầu cử xảy ra gian lận. Thẩm Phán Parker cho rằng phía nguyên đơn không có đủ bằng chứng để chứng minh cáo buộc gian lận bầu cử. Vụ kiện về kết quả bầu cử đã bị hủy vào tháng 1 năm nay, tuy nhiên, thành phố Detroit sau đó đã nộp đơn lên tòa, yêu cầu xử phạt các nguyên đơn.

Theo ông David Fink, luật sư của Detroit, tòa liên bang Hoa Kỳ nên đưa ra lệnh trừng phạt nặng nhất có thể, để chống lại phía khởi kiện. Ông Fink cũng cho rằng, các luật sư khởi kiện nên bị gởi về cho hội đồng quản lý tại tiểu bang, và nên bị trừng phạt vì thái độ của họ. Ngoài ra, sự trừng phạt này phải đủ mạnh để ngăn ngừa các hành động sai trái khác trong tương lai.