02/02/2015 | 0

Thành phố Detroit bị bão tuyết tấn công với lớp tuyết dày hơn 1 foot

Thành phố Detroit bị bão tuyết tấn công với lớp tuyết dày hơn 1 foot

Detroit, Michigan. (Reuters) – Thành phố sản xuất xe hơi lớn nhất Hoa Kỳ thức giấc vào sáng thứ Hai với lớp tuyết dày hơn một foot, giữa lúc các nhà dự báo thời tiết cho biết Detroit vừa bị cơn bão tuyết lớn thứ ba tấn công.

Trong buổi sáng, mọi hoạt động của Detroit hầu như bị tê liệt, trung tâm thành phố hoàn toàn yên tĩnh ngoại trừ âm thanh xe xúc tuyết. Trường học và các doanh nghiệp thông báo đóng cửa trong ngày thứ Hai. Nhiều cư dân địa phương tận dụng tình trạng tuyết rơi suốt đêm để trượt xe và vui chơi, bất chấp từng đợt tuyết thỉnh thoảng rào xuống như mưa. Báo chí địa phương cho biết bão tuyết mạnh hơn và kéo dài đến đầu giờ chiều. Không riêng gì Detroit, toàn bộ khu vực miền Trung Tây cũng bị bão tuyết tấn công. Theo tuyên bố từ văn phòng Thống đốc Bruce Rauner, hôm Chủ Nhật, 68 ngôi nhà ở Champaign, Illinois, buộc phải di tản sau khi một xe bồn chở dầu bị lật nghiêng trên Interstate 57 vì mặt đường trơn. Sau khi điều tra, các nhà chức trách nói xe bồn không chở chất độc hại, nhưng cảnh sát vẫn đóng cửa Interstate 57 suốt buổi chiều.

Cũng theo tuyên bố trên, bão tuyết làm mất điện 20 ngàn ngôi nhà của tiểu bang Illinois. Sau đó, bão tuyết di chuyển từ miền đông Nebraska và miền Nam South Dakota tới các tiểu bang ở Ngũ Đại Hồ, và thẳng tới New England. Các nhà dự báo cho biết tuyết rơi trong khu vực Chicago đến 18 inch. (Mai Đức)