05/09/2016 | 1

Thành phố Buffalo – New York tổ chức thi ăn cánh gà mừng Ngày Lao Động

Thành phố Buffalo – New York tổ chức thi ăn cánh gà mừng Ngày Lao Động

Buffalo, New York. (Reuters) – Chưa có lúc nào thời tiết thích hợp đến thế ở Buffalo, để tổ chức cuộc thi vô địch ăn cánh gà Chicken Wing Eating Championship lần thứ 15. Cuộc thi được tổ chức ở Buffalos Coca-Cola Field vào hôm qua.

Trong vòng không đầy 15 phút, ban tổ chức cuộc thi tìm thấy nhà vô địch của họ, giữa tiếng reo hò cổ vũ của hàng chục ngàn người ủng hộ. Đó là Joey Chestnut, một cư dân địa phương.

Theo các thành viên ban tổ chức, Chesnut ăn hết 188 cánh gà trong thời gian ấn định 12 phút. Anh vượt qua người được xếp hạng nhì 11 cánh gà.

Họ cho biết có tổng cộng 11 người ghi danh tham dự cuộc thi Chicken Wing Eating Championship năm nay, trong đó chỉ có 2 phụ nữ. Điều rất khích lệ là có khoảng 70 ngàn người kéo đến sân vận động để xem ai là người có thể ăn nhiều cánh gà nhất.

Sau khi tiếng chuông báo hết giờ vang lên, ban giám khảo cân lại đống xương gà, để xem mỗi thí sinh thực sự ăn hết bao nhiêu ký thịt gà. Báo chí địa phương cho biết Chestnut ăn hết 5.88 pound, tương đương 2.66 ký thịt gà trong vòng 12 phút.

Cánh gà Buffalo là một món ăn truyền thống của người Mỹ. Cánh gà chấm tương ớt, ăn kèm cần tây và phó mát xanh, là món không thể thiếu tại các trận dấu football, cũng như các trận đấu thể thao khác. Sau khi cuộc thi kết thúc, các thí sinh được cấp thuốc chống ợ chua. (Mai Đức)