21/10/2015 | 0

Thành phố bị kiện vụ đòi tình dục lấy bảo trì

Thành phố bị kiện vụ đòi tình dục lấy bảo trì

Baltimore, Maryland. (CBS) — Có thêm nhiều phụ nữ tham gia một vụ kiện liên bang khổng lồ chống lại cơ quan Thẩm Quyền Gia Cư Baltimore, với cáo buộc là những công nhân bảo trì đã đòi hỏi tình dục để đổi lấy việc sửa chữa nhà cửa.

Một công nhân bảo trì tại tòa nhà này bị cáo buộc liên tục sách nhiễu tình dục một người thuê nhà. Bà này cho biết ông ta thậm chí còn đe dọa sẽ giở trò Bill Cosby đối với bà, nếu bà không làm theo ý ông ta. Đó chỉ là một trong những cáo buộc mới nhất trong vụ kiện sách nhiễu tình dục đầy tai tiếng này. Bảy người phụ nữ sống trong những căn nhà do thành phố trợ cấp đệ nạp vụ kiện nhiều triệu Mỹ kim vào tháng trước. Nay lại có thêm 4 người phụ nữ khác bước ra công khai nói rằng họ cũng bị buộc phải sống với những mối nguy hiểm về sức khỏe như nấm mốc, thiếu sưởi và chuột bọ trong nhà. Họ cáo buộc các công nhân bảo trì của Thẩm Quyền Gia Cư Baltimore từ chối sửa chữa nhà cho họ, trừ khi các phụ nữ chịu đánh đổi tình dục lấy việc sửa chữa.

Thẩm Quyền Gia Cư Baltimore cho biết họ đang mở cuộc điều tra về các cáo buộc đổi tình dục lấy sửa chữa này. Vụ kiện đòi 10 triệu Mỹ kim bồi thường cho mỗi người trong 11 người phụ nữ đang đứng đơn. (Huy Lam)