31/10/2015 | 0

Thành phố Beverly Hills bị phạt vì phung phí nước

Thành phố Beverly Hills bị phạt vì phung phí nước

Beverly Hills, California. (Reuters) – Thành phố Beverly Hills là nơi dành riêng cho giới nhà giàu ở Hollywood, là một trong 4 thành phố ở California có cơ quan thủy cục bị phạt tiền, vì hầu như không làm gì để tiết kiệm nước trong đợt hạn hán bước vào năm thứ tư.

Một số cư dân lên tiếng chế giễu biện pháp trừng phạt 61 ngàn Mỹ kim mà giới nhà giàu ở khu vực bắc Los Angles phải nộp. Richard Greene là một cư dân từng sống ở Beverly Hills, nói rằng với với tầng lớp nổi tiếng va giàu có, 61 ngàn Mỹ kim chẳng nhằm nhò gì so với số lượng nước họ tiêu thụ mỗi ngày. Ngoài ra còn một điều nữa, số tiền mà họ nộp phạt thực chất là tiền nộp thuế của người dân đen phải làm việc đầu tắt mặt tối suốt ngày. Buron Siravea là một du khách đến thăm Beverly Hills, nói rằng đa số cư dân ở đây là người rủng rỉnh tiền bạc, và họ không quan tâm đến việc tiểu bang còn nước hay hết nước. Đó là một vấn đề trong việc kiểm soát tình trạng phung phí của tiểu bang California.

Trong số 4 thành phố bị phạt, Beverly Hills là cộng đồng duy nhất không nằm trong khu vực sa mạc. Ủy ban Nguồn nước Tiểu bang California cho biết trong tháng 9, mỗi cư dân Beverly Hills tiêu xài đến 169 gallon nước. Trong cùng thời gian này, mỗi cư dân Los Angeles chỉ sử dụng 68 gallon nước. (Mai Đức)