21/06/2022 | 131

Thanh Niên Xung Phong Cộng Sản Thu Tiền Đậu Xe Trên Đường Ở Sài Gòn Cũng Bị Lỗ 8 Tỷ Đồng

Thanh Niên Xung Phong Cộng Sản Thu Tiền Đậu Xe Trên Đường Ở Sài Gòn Cũng Bị Lỗ 8 Tỷ Đồng

Lề đường thu tiền-Nguồn hình Lao động

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ ngày 19 tháng 6 năm 2022 loan tin, mặc dù chỉ việc thu tiền của các chủ xe hơi đậu trên đường đã được làm sẵn, chỉ việc kẻ vạch cho xe đậu rồi thu tiền, nhưng công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ công ích Thanh niên xung phong Cộng sản tại Sài Gòn, cũng tạo ra được bất ngờ cho dư luận là gây nên số tiền lỗ đến 8 tỷ đồng.

Công ty Thanh niên xung phong cho biết, số tiền lỗ là tiền mà công ty đã bỏ ra hơn 10 tỷ đồng để thuê nhân công thu tiền, thuê phần mềm thu tiền. Nhưng cả năm 2021 công ty chỉ thu được 2 tỷ đồng, nên lỗ 8 tỷ.

Công ty này giải thích, do năm 2021 Sài gòn giãn cách một thời gian dài vì dịch, nên việc thu tiền đậu của các chủ xe hơi đậu ở lề đường gặp trở ngại. Ngoài ra, do ý thức chấp hành của một bộ phận người dân còn rất kém, vì họ đã đậu xe sai quy định của một số nhà hàng, quán ăn, nhiều người dân đậu xe hơi ở lề đường nhưng không chịu nộp tiền.

Một nguyên nhân dẫn đến khoản lỗ “bất ngờ” này nữa là do phần mềm thu tiền Myparking hoạt động chưa ổn định, còn nhiều lỗi trong quá trình thanh toán, nhiều người không chịu ghi danh và thanh toán tiền đậu xe qua hệ thống.

Để giải quyết tình trạng này, công ty Thanh niên xung phong đề nghị Thanh tra sở Giao thông vận tải tăng cường tuần tra, giải quyết các chủ xe hơi đậu xe trên đường nhưng không chịu nộp tiền. Dù năm 2021 lỗ, nhưng công ty Thanh niên khoe rằng, từ năm 2022 đến nay, việc thu tiền đã khả quan hơn. Ngoài thu tiền đậu xe trong lề đường, thì vào ngày 18 tháng 2 năm 2022, nhà cầm quyền thành phố cũng đã có đề cập muốn thu luôn tiền đậu xe trên vỉa hè.

An Nhiên