30/04/2018 | 3

Thanh niên Việt ở Nhật xịt chất lỏng vào mặt người giao hàng cướp đồng hồ

Thanh niên Việt ở Nhật xịt chất lỏng vào mặt người giao hàng cướp đồng hồ

Ảnh: JHN

Sở Cảnh Sát Đô Thị Tokyo- Nhật cho hay, có lẽ họ đã bắt giữ đúng nghi can trong một vụ cướp giật đồng hồ của một người giao hàng, sau khi bắt lầm một người khác. Cả hai đều là người mang quốc tịch Việt Nam cư ngụ tại phường Kita, thủ đô Tokyo.

Theo báo Sankey Shimbun hôm Chủ Nhật 29/04, nghi can Nguyễn Ngọc Sơn, 25 tuổi, đã thừa nhận các cáo buộc của cảnh sát sau khi tìm cách chối bỏ có liên quan tới vụ cướp giật. Theo cảnh sát Tokyo, vào khoảng 7 giờ tối ngày 14 tháng 2, một thanh niên Việt Nam đã xịt một chất lỏng chưa rõ là chất gì vào mặt một người đàn ông giao hàng cho một công ty có trụ sở tại Takkyubin. Nghi can tấn công nhân viên giao hàng rồi cướp giật món hàng là một chiếc đồng hồ đeo tay hạng sang, trị giá khoảng 770,000 yen. Cảnh sát Tokyo bắt giữ được Sơn vào hôm Thứ Sáu gần trạm xe điện ngầm Minowa.

Theo tờ Sankey, vào lúc vụ cướp giật xảy ra, Sơn cư ngụ tại ngôi nhà có người đặt mua chiếc đồng hồ. Nhưng ban đầu Sơn phủ nhận có liên quan, khiến cảnh sát vào ngày 27 tháng 3 đã bắt giữ chính người đã đặt mua chiếc đồng hồ, cũng là một người Việt Nam. Người này đặt mua chiếc đồng hồ theo điều kiện trả tiền mặt khi nhận được hàng. Trong cuộc điều tra sau đó, cảnh sát khám phá ra Sơn mới là kẻ đã bỏ trốn sau khi lấy được chiếc đồng hồ.

Huy Lam / SBTN