25/11/2014 | 2

Thanh niên Việt Nam thuộc hàng “nghiện sống ảo” nhất thế giới

Thanh niên Việt Nam thuộc hàng “nghiện sống ảo” nhất thế giới

Theo thống kê mới nhất của GlobalWebIndex, Việt Nam và nhiều nước châu Á đang có lượng truy cập khổng lồ vào Facebook, và gần như dành rất nhiều thời gian trên facebook để khoe khoang về bản thân mình, hoặc tạo ra một cái tôi hoàn hảo khác trên hệ thống mạng lưới để đối diện với mọi người.

Đi cùng với hiện trạng này, thay vì chọn một cuộc sống tích cực, nhiều thanh niên việt Nam đã bỏ rất nhiều tiền của để tạo một bề ngoài phong lưu. Nhưng chính vị vậy, những thanh niên Việt thế hệ mới luôn có tâm lý dễ bị kích động khi nghe lời so sánh về bề ngoài. Vấn nạn giới trẻ Việt ‘trông đợi vào phẫu thuật thẩm mỹ bất chấp hậu quả khó lường đang ngày càng nhiều trong nước.

Gần đây, báo chí liên tục đưa tin về những sự cố liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ và những hệ lụy của nó. Thế nhưng, điều đó không làm giảm đi những ca phẫu thuật ngày càng trở nên phổ biến tại các thành phố lớn ở Việt Nam, nơi con người luôn bị gắn với tâm lý cạnh tranh do hình thể đem tới. Không hiếm những cô gái chấp nhận trải qua 10, 20 ca phẫu thuật trong thời gian từ một tới chục năm chỉ với ước muốn được xinh đẹp hơn và được tán dương trên facebook.

GlobalWebIndex, một công ty nghiên cứu thị trường có đối tác tại 32 quốc gia, khảo sát 170.000 người mỗi năm, đã công bố xếp hạng 10 nước có lượng truy cập đến Facebook nhiều nhất. Đáng ngạc nhiên, phần lớn các nước thuộc danh sách này nằm ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hầu hết các quốc gia có tên thuộc về các nước có dân số lớn như Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil. Indonesia xếp hạng 5, Nga đứng thứ 6, Mexico hạng 7. Ba vị trí cuối cùng thuộc về Philippines, Đức và Việt Nam.

Nguyễn Khanh / SBTN