Home Tin Tức Cộng Đồng Hải Ngoại THANH NIÊN VIỆT ĐOẠT TƯỚC HIỆU NGHỆ SĨ TRÌNH DIỄN ÚC TRẺ 2013

THANH NIÊN VIỆT ĐOẠT TƯỚC HIỆU NGHỆ SĨ TRÌNH DIỄN ÚC TRẺ 2013

Tin Melbourne – Một nghệ sĩ dương cầm và là một người Việt Nam tị nạn, Phạm Hoàng 28 tuổi, đã thắng được tước hiệu Nghệ Sĩ Trẻ Trình Diễn Nhạc Giao Hưởng của Úc năm 2013 do đài ABC bảo trợ. Danh hiệu này được trao tại vòng Chung Kết vào tối thứ Bảy tuần qua tại Tòa Thị Chính Melbourne. Anh đã trình diễn với dàn nhạc giao hưởng Melbourne do nhạc trưởng Christopher Seaman điều khiển. Phạm Hoàng cũng thắng được giải thưởng dành cho tiết mục trình diễn nhạc thính phòng. Sinh ra ở Việt Nam, từ hồi còn bé, Hoàng sang tị nạn với gia đình tại Úc, nơi anh học riêng với bà Rita Reichman tại Học Viện Quốc Gia Âm Nhạc Úc Đại Lợi, và sau đó sang Mỹ học với Marc Silverman tại Trường Âm Nhạc Manhattan.

Bà Kate Lidbetter, giám đốc điều hành của Symphony Australia, nói hành trình của Phạm Hoàng thực sự truyền được cảm hứng trên nhiều cấp độ, và là chứng từ của sự tận tình và tài năng lớn lao của mình. Anh trình diễn bản Piano Concerto số 1 của Tchaikovsky rất xuất sắc. Giải này còn có giải thưởng tiền mặt trị giá $25,000 Mỹ kim, và anh cũng được một hợp đồng thu âm đĩa CD chuyên nghiệp, một cuộc trình diễn được trả tiền với Dàn Nhạc Giao Hưởng Melbourn và một số cơ hội phát triển chuyên môn khác. Số thí sinh vòng chung kết đã thu hẹp lại còn ba người, và bao gồm nghệ sĩ chơi kèn oboe Andrew Kawai 15 tuổi và nghệ sĩ dương cầm Stefan Cassomenos 28 tuổi. Mỗi người nhận được một giải nhì trị giá $7,500 Mỹ kim. Phạm Hoàng cư ngụ tại Melbourne, đã xuất hiện như một nghệ sĩ độc tấu với các dàn nhạc giao hưởng Melbourne, Queensland và Tasmania.

Danh sách liệt kê những lần chiến thắng của anh trong các cuộc thi bao gồm Lev Vlassenko Piano Competition trong năm 2005; Nghệ sĩ dương cầm xuất sắc nhất của Úc tại Kỳ Thi Piano Quốc Tế Sydney trong năm 2008, và đến năm 2010 anh đã giành được giải thưởng trong cuộc thi khai mạc Melbourne Recital Centre Great Romantics Competition. Buổi trình diễn trực tiếp của anh chơi nhạc Chopin, Bach, Liszt và Paderewski, đã được phát hành thương mại trên những loạt CD của trung tâm Melbourne Recital Centre. Trong những lần xuất hiện đều đặn để chơi nhạc, có các chuyến lưu diễn tại Anh, Mỹ, Pháp và Tân Tây Lan, và anh đã trình diễn ở nhiều nước và trong nước Úc như là một thành viên của tam tấu Melbourne Piano Trio.