23/10/2013 | 0

THANH NIÊN VIỆT BỊ BẮT TRONG VỤ NHÂN VIÊN PAKISTAN BỊ BẮN CHẾT TẠI ÚC

THANH NIÊN VIỆT BỊ BẮT TRONG VỤ NHÂN VIÊN PAKISTAN BỊ BẮN CHẾT TẠI ÚC

Tin Sydney – Cảnh sát Úc đã bắt hết hai người trong một vụ cướp tiệm gây chấn động tại vùng tây thành phố Sydney. Một trong hai nghi can cướp tiệm là người Việt Nam. Nạn nhân bị bắn chết là một sinh viên từ Pakistan làm việc tại tiệm bán trái cây. Nạn nhân mới lấy vợ và dự định học xong ở Úc sẽ trở về quê hương sống với vợ. Vụ cướp xảy ra hôm thứ Bảy vừa qua và Đặng Linh 27 tuổi bị bắt tại chỗ. Lance Murdoch cũng 27 tuổi, bị bắt ngày thứ Hai.

Lance là người nổ súng bán chết nạn nhân. Linh bị truy tố tội đồng lõa trong vụ cướp gây chết người tại một tiệm bán trái cây ở Villawood, nơi mà cả hai nghi can đều sống ở gần đó. Tòa án sau đó đã không cho phép Linh được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại. Cuộc điều tra cho thấy rằng Kamran Yousaf 28 tuổi, một nhân viên của tiệm đã bị tay súng Lance bắn chết. Trước đó Linh cầm búa bước vào tiệm cùng với Lance cầm súng.

Linh tính ôm máy tính tiền bỏ chạy thì bị nhân viên Yousaf tìm cách chặn lại. Lance bị cáo buộc chĩa một khẩu súng lục trong vụ cướp. Khi thấy Linh bị chặn, Lance quay lại và bắn một phát vào đầu và một phát vào thân thể nạn nhân trước khi tẩu thoát. Linh bị buộc tội cướp có vũ trang và giết người, sẽ ra tòa trở lại vào tháng 4 năm sau.