07/08/2018 | 2

Thanh niên trộm chó ở Thanh Hóa bị trói, treo xác chó lên cổ

Thanh niên trộm chó ở Thanh Hóa bị trói, treo xác chó lên cổ

Ảnh: Soha

Sau khi bắt được kẻ trộm chó, người dân trong một làng ở Thanh Hóa đánh đập và trói đương sự vào gốc cây bên đường, sau đó treo xác một con chó lên cổ.

Sự việc xảy ra vào sáng Thứ Bảy 4 tháng 8 vừa qua. Nạn nhân tên Nguyễn Văn Quyết đã được công an xã đến giải cứu, đưa đi khám sức khỏe rồi cho về nhà. Theo lời khai của Quyết, vào sáng cùng ngày, anh ta đi xe máy từ xã Hà Long lên xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành để trộm chó. Khi đi qua một nhà ở thôn Ngọc Trạo, thấy vắng người, Quyết ném bả cho hai con chó ăn. Sau khi chó dính bả chết, Quyết nhặt chó cho vào bao tải rồi lên xe tẩu thoát. Khi phát giác sự việc, dân thôn hô hoán nhau truy đuổi và bắt được Quyết cùng tang vật là hai xác chó.

Theo công an xã thì do quá phẫn nộ, người dân thôn Ngọc Trạo đã đánh và trói Quyết vào cây bên đường, rồi treo xác một con chó vào cổ anh ta. Một số người khác còn quay cảnh bắt được kẻ trộm chó tung lên mạng xã hội. Khoảng 30 phút sau, không rõ do nhận được tin báo hay đọc thấy câu chuyện trên Facebook, công an xã tới nơi giải cứu kẻ trộm chó.

Có thể xem đây là một kẻ trộm chó còn may mắn giữ được mạng sống. Nạn trộm chó diễn ra tại khắp các tỉnh thành Việt Nam khiến cho dân chúng nhiều nơi bất mãn. Trong nhiều vụ bắt được kẻ trộm chó, người dân xúm lại đánh đập đương sự đến chết. Ngay cả chiếc xe máy của kẻ trộm chó cũng bị thiêu rụi.

Huy Lam / SBTN