10/02/2018 | 11

Thanh niên nhập viện cấp cứu sau khi ‘tự va vào dùi cui và súng’ của công an

Thanh niên nhập viện cấp cứu sau khi ‘tự va vào dùi cui và súng’ của công an

Ảnh: Làng Mới

Một thanh niên đi nhậu cùng bạn bè ở tỉnh Đồng Tháp bị công an xét hỏi giữa đường. Trong lúc phân bua, anh bị công an viên dùng dùi cui đánh và dùng súng bắn thủng bụng. Nhưng báo cáo của phía công an nói rằng thành niên này đã “tự va đầu liên tục vào dùi cui”, rồi “bỗng dưng có tiếng súng nổ”, và người thanh niên bị trúng đạn.

Sự việc xảy ra vào tối Thứ Năm 8 tháng 2, khi thanh niên tên Nhí đi nhậu cùng nhóm bạn ở thành phố Sa Đéc. Trên đường về, khi đến trước cửa tiệm massage Đại Ngọc trên tỉnh lộ 848, thuộc phường An Hòa, thì họ bị một đại uý tên Phong yêu cầu dừng lại kiểm tra giấy tờ. Theo lời kể của một người dân, đại uý tên Phong yêu cầu hai thanh niên xuất trình giấy tờ tuỳ thân, đòi xử phạt vì sử dụng bia rượu trong lúc lái xe. Tuy nhiên, hai thanh niên yêu cầu viên đại uý phải xuất trình giấy tờ chứng minh là công an. Từ đó dẫn đến tranh cãi giữa hai bên, và đại uý Phong đã dùng dùi cui vụt vào đầu, vào mặt Nhí, làm vỡ mũ bảo hiểm, toét đầu gây chảy máu và gãy mấy cái răng. Sau đó, hai thanh niên phản kháng thì viên đại uý rút súng bắn vào bụng của Nhí.

Hiện thanh niên này đang được cấp cứu tại bệnh viện Sa Đéc mới một lỗ thủng do đạn bắn ở mạng mỡ. Nạn nhân có dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt nên gia đình yêu cầu bác sĩ cho chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn.

Công an CSVN tiếp tục là đề tài chế diễu, phản bác của cư dân mạng, với những lời báo cáo chạy tội ấu trĩ, dối trá. Cách đây không lâu là báo cáo một người dân “tự ngã vào giầy của công an” cho nên bị chấn thương.

Huy Lam / SBTN