24/06/2022 | 114

Thanh niên người Việt 19 tuổi bị cáo buộc lừa đảo đưa đồng hương sang Cambodia làm việc tại sòng bài

Thanh niên người Việt 19 tuổi bị cáo buộc lừa đảo đưa đồng hương sang Cambodia làm việc tại sòng bài

Cambodia và Việt Nam là những mảnh đất thường bị tội phạm buôn người lợi dụng vì tình trạng khan hiếm việc làm. Điển hình mới nhất liên quan đến vấn nạn này là vụ bốn người Việt bị bán cho các sòng bạc ở Cambodia. Cảnh sát địa phương thông báo bắt giữ một thiếu niên từ tỉnh Thanh Hóa, miền Trung Việt Nam, vì tội tổ chức và môi giới nhập trú bất hợp pháp.

Trần Ngọc Chung, 19 tuổi, cựu nhân viên sòng bạc, đưa 4 người từ quê sang Cambodia và bán các nạn nhân cho chủ sòng bạc với giá 650 Mỹ kim mỗi người. Chung hứa với các nạn nhân rằng sẽ tìm được cho họ “công việc tốt” ở Cambodia.

Khi sang đến Cambodia, những người này được đưa đến sòng bài và được huấn luyện cách thức để tìm kiếm, mời chào, lôi kéo các khách hàng tham gia đánh bạc trên mạng, họ cũng bị lạm dụng thể chất. Cảnh sát chưa công bố thông tin chi tiết về 4 nạn nhân mà Chung đã bán.

Không rõ liệu họ có còn bị giam cầm hay đã được thả. Trong một số trường hợp, các tổ chức tội phạm sẽ thả nạn nhân đi nếu gia đình trả tiền chuộc. Giới chức tỉnh Thanh Hóa phát hiện 27 người dân Việt Nam và Cambodia bị lừa đến làm ở Casino kể từ tháng 4.

Trong số này, cảnh sát đã giải cứu được 19 người. Bốn người khác được thả sau khi gia đình trả tiền chuộc, trong khi bốn người còn lại được cho là vẫn ở Cambodia. Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, khởi tố 8 nghi can về tội đưa người lao động trái phép sang Cambodia.