Thanh niên gốc Việt rơi 1,500 feet xuống núi vì cứu bạn

Thanh niên gốc Việt rơi 1,500 feet xuống núi vì cứu bạn

Daniel Nguyễn trong một chuyến đi bộ lên núi.

Theo sở cảnh sát San Bernadino, Daniel Nguyen, 23 tuổi, cư dân Garden Grove – California cùng 2 người bạn đi bộ ở Devil’s Backbone, khu vực núi Baldy. Anh rơi từ trên cao khoảng 1,500 feet vì giúp bạn mình bị trượt khi đang đi bộ lên núi.

Cảnh sát được thông báo tai nạn lúc gần 8g sáng và lập tức những nhân viên cứu nạn trên không và mặt đất có mặt tại nơi xảy ra tai nạn nhưng vào thời điểm đó gió rất lớn, khó có thể tiếp cận với nạn nhân. Mãi tới nhiều giờ sau những nhân viên cứu nạn mặt đất mới có thể tiếp cận với thi thể nằm ngay trên dốc phía bắc trong khu vực Middle Fork.

Ðỉnh núi Baldy cao 10,064 feet. Khu vực Devil’s Backbone là nơi lý tưởng cho những người đi bộ nhiều kinh nghiệm vì địa hình gồ ghề, nằm trên cao và có rất nhiều tuyết sau những trận bão gần đây.

Daniel Nguyen vừa tốt nghiệp Cal State Long Beach và là nhân viên của Maritime Bicycle Courier. Trên trang Facebook cá nhân của Daniel, tràn ngập những chia sẻ của người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Thân nhân của Daniel kể lại từ nhỏ anh là một chàng trai tò mò về mọi thứ. Khi lớn lên anh đã thỏa mãn cá tánh tò mò bằng những sinh hoạt dã ngoại, đặc biệt là đi bộ lên núi, để hiểu hơn về thiên nhiên và mọi thứ xung quanh mình.

Trang GoFundMe cũng đã được thiết lập để giúp gia đình với chi phí tang lễ.

Thanh Lan / SBTN