Thanh niên gốc việt ở San Jose say cần sa gây tai nạn 5 xe, khiến 3 người chết

Thanh niên gốc việt ở San Jose say cần sa gây tai nạn 5 xe, khiến 3 người chết

ẢNh: NBC4

Một thanh niên gốc Việt 21 tuổi ở San Jose bị tạm giam hôm Thứ Tư 16/05, sau khi bị cáo buộc gây ra một vụ tai nạn liên quan tới 5 chiếc xe trên xa lộ 880, khiến ba người thiệt mạng, bao gồm hai bé gái.

Theo nhật báo Mercury News, văn phòng pháp y quận hạt Alameda xác định các nạn nhân thiệt mạng là bà Noelle Johnson, 39 tuổi, và hai chị em Brooke Limas, 9 tuổi, và Christy Limas, 14 tuổi. Cảnh Sát Tuần Lộ California CHP xác định cư dân San Jose Dang Nguyen Hai Tran là người lái chiếc Toyota Camry liên quan tới vụ tai nạn. Trần bị bắt với cáo buộc ngộ sát bằng xe trong khi say, lái xe dưới ảnh hưởng cần sa và sở hữu một chiếc dùi cui.

Theo CHP, vào khoảng 9 giờ 30 tối Thứ Tư, chiếc Toyota của Trần đi về hướng bắc trên xa lộ I-880 ngay phía nam Stevenson Boulevard thì lạng sang trái, đâm vào một chiếc Cadillac Escalade 2015. Chiếc Cadillac bị lật rồi lao tiếp vào một chiếc Toyota Corolla, khiến chiếc xe này lạng sang phải và đâm vào một chiếc Hyundai 2013. Cảnh sát viên Manuel Leal cho biết, trước khi tai nạn xảy ra, CHP đã nhận được nhiều cuộc gọi của người đi đường, cho biết có một người đang phóng xe liều lĩnh. Ông Leal cho biết nhà chức trách nghi người lái liều lĩnh và người gây ra tai nạn chỉ là một.

Theo giới chức CHP khu vực Golden Gate, số vụ bắt giữ những người lái xe dưới ảnh hưởng cần sa ở Vùng Vịnh San Francisco đang tăng mạnh, ước tính sẽ tăng 70% so với năm ngoái.

Huy Lam / SBTN