Thanh niên gốc Việt đối mặt với 30 năm tù vì tội hãm hiếp 2 phụ nữ

Thanh niên gốc Việt đối mặt với 30 năm tù vì tội hãm hiếp 2 phụ nữ

Cảnh sát cho biết, Andrew Bùi ngụ tại Monterey Park bị bắt vào ngày 3 tháng 9, bị tố cáo với 5 tội tấn công tình dục với nhiều phụ nữ. Phòng Biện Lý cho biết Andrew Văn Bùi bị liệt kê trên danh sách những người từng phạm tội tình dục. Trước đó, trong tòa ngày 27 tháng Tám, Andrew Bùi đã bị kết tội trong một số cáo trạng, kể cả hãm hiếp bằng việc sử dụng ma túy, dùng vật lạ để tấn công nạn nhân.

Andew Andrew Bui quen biết những người phụ nữ này ở quán Honey Badger Café, thành phố Alhambra nơi anh ta làm việc. Andrew đã trao đổi số điện thoại và chat với những phụ nữ này. Sau đó Andrew hò hẹn gặp họ và mời những phụ nữ này tới nhà.

Hai nạn nhân được biết đến là hai sinh viên đại học. Theo bản cáo trạng, nạn nhân thứ nhất bị cưỡng hiếp vào ngày 26 tháng Tám, và nạn nhân thứ hai vào ngày 2 tháng 9.

Nạn nhân đầu tiên là một phụ nữ 26 tuổi, hai người nói chuyện rồi đến nhà của Andrew Bùi, người phụ nữ này đã bị Andrew gây mê trước khi hãm hiếp.

Nạn nhân thứ hai cũng quen biết tại quán café, anh mời tới nhà và ma túy được sử dụng trước khi hành động tấn công tình dục xẩy ra. Nạn nhân thứ hai đã báo cảnh sát, đưa đến sự việc Andrew Bùi bị bắt ngày 3 tháng 9.

Theo một số thông tin từ cuộc điều tra, cảnh sát tin rằng còn có các nạn nhân khác vẫn còn e ngại chưa dám đứng ra chỉ chứng thủ phạm.

Cảnh sát khuyến cáo mọi người cẩn thận với những quan hệ quen biết qua những mạng xã hội, nhắn tin. Những kẻ săn mồi tình dục thường hay che dấu thân phận bản thân họ để con mồi không nghi ngờ.

Andrew Bùi hiện đang được giam giữ tại Pitchess Detention Center North Facility với số tiền tại ngoại là 1.5 triệu Mỹ kim. (Thanh Lan)