Thanh niên gốc Việt cướp ngân hàng bị cựu cảnh sát bắn

Thanh niên gốc Việt cướp ngân hàng bị cựu cảnh sát bắn

David Duong 25 tuổi, cư dân Jacksonville – Florida bị trúng nhiều phát đạn sau khi cướp ngân hàng BBVA Compass ở Fruit Cove, phía Bắc Florida. Trưa hôm 9 tháng 11, David bước vào ngân hàng đưa mẫu giấy đòi tiền cho nhân viên ngân hàng và đi ra với số tiền lớn trong tay. Cùng lúc đó cựu cảnh sát Michael Kellam 40 tuổi cũng có mặt, ông liền truy đuổi theo nghi can đến đường Bishop Estates đối đầu với nghi can. Hai bên xông vào nhau, David lập tức rút khẩu súng lục từ thắt lưng ra nhưng cựu cảnh sát đã nhanh tay hơn, bắn trúng nghi can ít nhất hai phát, một phát trúng ngay mặt, phát thứ hai trung cánh tay. Thế nhưng David vẫn còn chạy được nhưng bị một cảnh sát khác dùng súng bắt giữ nghi can trước một nhà hàng Mễ, cách ngân hàng khoảng 100 mét.

Cảnh sát thu giữ súng và số tiền lớn của nghi can cướp từ ngân hàng. David Dương được trực thăng đưa tới bệnh viện UF Health Jacksonville với tình trạng khá nặng.

Sau hơn 1 tuần nằm bệnh viện, sức khỏe của David Duong đã khá hơn có thể ngồi tù nên cảnh sát đã thi hành trát tòa bắt giam David Duong. Tiền tại ngoại cho nghi can David Duong chưa được ấn định.

Thanh Lan / SBTN