Thanh niên gốc Việt bị cảnh sát rượt đuổi nhiều giờ ở Little Saigon

Thanh niên gốc Việt bị cảnh sát rượt đuổi nhiều giờ ở Little Saigon

Nghi can Jimmy Hoàng Trương

Theo cảnh sát Santa Ana, thanh niên này tên Jimmy Hoàng Trương, 28 tuổi, cư dân Santa Ana đã bị bắt vào lúc hơn 2g sáng.

Cuộc rượt đuổi bắt đầu lúc 9g30 tối thứ Bẩy ngày 7 tháng 11 khi chiếc xe sedan do anh Jimmy cầm tay lái bị cảnh sát chớp đèn yêu cầu tấp vào lề ở Euclid và First. Tuy nhiên thanh niên này không ngừng lại, cuộc rượt bắt bắt đầu quanh các khu vực trong khu Little Saigon và kết thúc ngay tại Euclid và đường Fifth.

Trong khi bị cảnh sát rượt bắt, Jimmy đã bắn nhiều phát súng qua cửa sổ, nhưng may mắn không ai bị thương. Cuối cùng, khi đến góc đường Euclid và đường Fifth, Santa Ana, nghi can không còn lối thoát vì bị cảnh sát chặn tất cả các ngã đường.

Các nhân viên công lực đã phải tìm cách thuyết phục Jimmy, vì người này dùng súng hăm dọa cảnh sát, tinh thần bất ổn, rồi còn đòi tự tử và không chịu bước ra khỏi xe.

Cảnh sát dùng cả bom khói và xít nước vào xe nghi can nhưng anh ta cũng vẫn không bước ra. Cuối cùng Jimmy Hoàng Trường cũng phải chịu thua sau 3 tiếng đối đầu với cảnh sát.

Cảnh sát cho đài truyền hình ABC biết, trong suốt cuộc rượt đuổi, họ không hề bắn phát súng nào.

Theo cảnh sát Santa Ana, Jimmy bị bắt, bị giam tại sở cảnh sát Santa Ana và sẽ bị truy tố với tội giết nhân viên công lực, sở hữu súng, sở hữu súng ăn cắp và tội trốn chạy.

Thanh Lan / SBTN