Thanh niên gốc việt bị cảnh sát bắn chết ở Colorado

Thanh niên gốc việt bị cảnh sát bắn chết ở Colorado

Hôm 3 tháng 12, cảnh sát địa phương cho công bố hình ảnh dao phay mà thanh niên này sử dụng như vũ khí. Sự vụ xảy ra lúc sáng ngày 30 tháng 11, trên xa lộ 225 đến Alameda, cảnh sát dừng xe bước tới kiểm tra chiếc xe Honda Civic có vẻ như đang gặp khó khăn . Sau khi nói chuyện với tài xế , viên cảnh sát quay trở lại xe tuần tra của mình thì bỗng nhiên một người từ trong xe bước ra dùng dao phay tấn công vào đầu viên cảnh sát này.

Sau đó anh ta lấy cắp xe cảnh sát dẫn đến một cuộc rượt đuổi với tốc độ rất nhanh, có lúc tốc độ lên tới 65 dặm một giờ dưới bão tuyết. Mặc dù bị thương nhưng viên cảnh sát cũng báo cho đồng nghiệp hướng đi của nghi can. Cuối cùng một cảnh sát đã đuổi kịp xe nghi can trên đoạn đường gần East Kentuckky, đâm vào xe nghi can. Đối đầu cảnh sát, Tuấn Hoàng không tuân theo lệnh mà còn cầm một vật màu đen trên tay khiến cảnh sát phải nổ súng. Tuấn Hoàng tử vong tại chỗ.

Cảnh sát cũng bắt giữ Garrett Lee Hubbard 24 tuổi, người đi chung xe với nghi can nhưng sau đó được thả ra để điều tra thêm.

Cảnh sát cho biết trên Facebook của Tuấn Hoàng cho thấy anh ta học trường trung học Rangeview và Pickens Technical College. Theo hồ sơ thì Tuấn từng bị bắt nhiều lần với tội dùng cần sa hay lái xe khi say, nhưng chưa bao giờ phạm tội bạo lực. Cảnh sát cũng không biết lý do nghi can ra tay hành hung cảnh sát. Danh tánh viên cảnh sát bị thương chưa được công bố.

Thanh Lan / SBTN