Thanh niên gốc Việt bị bắt vì đâm người hùng Spencer Stone

Thanh niên gốc Việt bị bắt vì đâm người hùng Spencer Stone

Cảnh sát trưởng Sam Somers Jr. thông báo việc bắt giữ James Tran

Cảnh sát trưởng Sam Somers cho biết James Trần có dính lứu tới một băng đảng mà James từng bị các tội liên quan đến ma tuý và vũ khí vào năm 2007 và 2008, nhưng hầu hết đều không bị xử phạt.

Ông Spencer Stone đã bị đâm 4 nhát trong buổi sáng ngày 8 tháng 10 tại Midtown Sacramento, sau khi có gây hấn với James.

Cảnh sát Somers cho biết hai nhóm cãi nhau liên quan đến việc một người trong nhóm James Trần quay phim một người phụ nữ trong nhóm của ông Stone. Hai bên lời qua tiếng lại, rồi đánh nhau, và James Trần đã đâm ông Spencer Stone.

Sau khi bắt James, cảnh sát có được trát tòa tới khám nhà của anh trên đường Dersingham, trong khu Vintage Park. Cảnh sát cũng nói thêm những người khác có dính dáng tới vụ ẩu đả được coi là nhân chứng chứ không phải nghi can.

Ông Stone, 25 tuổi, là một trong ba lính Hoa Kỳ đã giúp ngăn chặn cuộc tấn công trên một chuyến tàu cao tốc Pháp hồi tháng 8 năm 2015. Họ được ca ngợi như những người hùng, vì khống chế một người đàn ông mang theo một khẩu súng trường Kalashnikov, một khẩu súng ngắn tự động với nhiều băng đạn và một con dao trổ.

Ba lính Hoa Kỳ được những hành khách khác trợ giúp quật tay súng xuống sàn, tước súng và khống chế ông ta. Ông Stone bị kẻ tấn công cắt gần đứt lìa ngón tay cái và sau đó được phẫu thuật nối lại.

Ông và hai người kia, Alek Skarlatos và Anthony Sadler, được Tổng thống Pháp Francois Hollande ca ngợi và được chào đón như người hùng khi về lại Hoa Kỳ. Họ cũng được Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter trao huân chương dũng cảm và được mời đến gặp Tổng thống Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc.

Thanh Lan / SBTN