Thanh niên gốc Việt 22 tuổi lãnh án hai năm tù vì cướp một đô la

Thanh niên gốc Việt 22 tuổi lãnh án hai năm tù vì cướp một đô la

Theo bản tin VienDong, một thanh niên gốc Việt sống ở San Mateo trong vùng San Francisco bị bản án hai năm chỉ vì cướp $1 từ một thiếu nữ.

Theo hồ sơ của cảnh sát, chiều ngày 26/2/2014, Mathew Nguyễn 22 tuổi đột nhập vào sân sau nhà của một gia đình với ý định cướp tài sản. Mathew đeo mặt nạ trượt tuyết che mặt và cây súng nhỏ trên tay. Mathew đã la lớn xuyên qua cửa sổ, yêu cầu cô gái 16 tuổi ngồi trong phòng ăn phải đưa tiền. Cô gái hoảng hốt lấy 1 đô la trong túi và hé mở cửa sổ vừa đủ để đưa tiền cho kẻ cướp. Nghi can cầm lấy tiền và bỏ chạy.

Một lúc sau, cảnh sát tìm thấy nghi can với khẩu súng bắn hơi hiệu Airsoft cùng tờ giấy 1 đồng lấy của thiếu nữ. Tại trạm cảnh sát, Mathew Nguyễn đã nổi nóng trong lúc bị cảnh sát tra hỏi. Có lúc anh tung tay đấm cảnh sát nhưng không trúng, anh cũng phá hoại mọi thứ trong phòng giam.

Thanh niên này bị kết tội trong tháng 7, đến ngày 21/8 thì tuyên bố bản án hai năm tù. Vì đã ngồi tù từ lúc bị bắt nên Mathew chỉ phải thọ án thêm một năm nữa vì cướp 1 đô la. (T. Lan)