14/08/2018 | 0

Thanh niên Cần Thơ tử vong sau đêm bị cảnh sát giao thông bắt về đồn

Thanh niên Cần Thơ tử vong sau đêm bị cảnh sát giao thông bắt về đồn

Ảnh: Một Thế Giới

Một thanh niên ở Cần Thơ qua đời ba ngày sau khi bị cảnh sát giao thông bắt giữ và qua đêm tại đồn cảnh sát. Chẩn đoán của bệnh viện cho thấy nạn nhân bị tấn công vào vùng bụng gây vỡ tá tràng, suy đa cơ quan.

Báo mạng Một Thế Giới đưa tin, người nhà của anh Nguyễn Chí Hiếu, 29 tuổi, cư dân phường Trường Lạc, quận Ô Môn, kéo tới Bệnh Viện Đa Khoa thành phố Cần Thơ hôm Thứ Hai 13/08 để chờ kết quả khám nghiệm tử thi của anh. Họ rất phẫn nộ trước cái chết bí ẩn của người thanh niên vài ngày sau một đêm ở đồn công an.

Một người bạn của Hiếu vào lúc 5 giờ sáng Thứ Sáu 10/08 nhận được điện thoại của anh, thông báo bị cảnh sát giao thông bắt giữ từ tối hôm trước, nhờ đến đón anh về nhà. Dọc đường, Hiếu kêu đau bụng và kể là đang đêm có người vào đánh anh ở đồn công an. Người bạn bèn chở Hiếu tới trạm y tế phường Trà Nóc. Các y sĩ tại đây đề nghị đưa nạn nhân vào bệnh viện lớn cấp cứu. Lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu, Hiếu được các bác sĩ của Bệnh Viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ đưa vào mổ. Sau đó, anh được chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa thành phố Cần Thơ để tiếp tục chạy thận. Giấy ra viện của Hiếu viết, bệnh nhân bị viêm phúc mạc cấp, sốc nhiễm khuẩn, bị người khác đập đánh, đá, vặn, cắn, cào, vỡ tá tràng, suy đa cơ quan. Đến 3 giờ 20 phút sáng Thứ Hai, Hiếu tử vong.

Cha của Hiếu là ông Nguyễn Văn Bé đã làm đơn yêu cầu công an quận Ô Môn điều tra về cái chết của con trai ông.

Huy Lam / SBTN