07/01/2021 | 1

Thanh niên bị phạt một năm tù vì chê lãnh đạo huyện bất tài, không có đạo đức

Thanh niên bị phạt một năm tù vì chê lãnh đạo huyện bất tài, không có đạo đức

Anh Nhanh tại toà- Nguồn hình Lê Lâm, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên loan tin, sáng 7 tháng 1 năm 2021, Toà án Cộng sản huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa tuyên phạt sơ phẩm anh Nguyễn Văn Nhanh, 29 tuổi, ở xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom 1 năm tù về tội “làm nhục người khác”. Người bị anh Nhanh “làm nhục” là bà Vũ Thị Minh Châu, Chủ tịch Ủy ban huyện Trảng Bom, và bà Lương Thị Lan, phó chủ tịch huyện Trảng Bom.

Trước đó, trong cuộc họp đối thoại giữa người dân xã Bàu Hàm với các viên chức huyện Trảng Bom, có mặt bà Châu và bà Lan tham gia để giải quyết việc tranh chấp đất, làm ảnh hưởng quyền lợi của anh Nhanh, cùng một số người dân tại Bàu Hàm.

Vũ Minh Châu- Nguồn hình Công an Đồng Nai

Trong cuộc họp này, khi người dân nói lên ý kiến của mình thì bà Châu, bà Lan tỏ thái độ bề trên, không thèm lắng nghe người dân nói, rồi bỏ về. Điều này khiến người dân và anh Nhanh bất mãn. Sau đó, anh Nhanh đã sử dụng tài khoản Facebook của mình phát trực tiếp, nói bà Châu là loại người không có đạo đức, cấp dưới của bà làm mà bà không biết, không nhắc nhở thì bà chính là kẻ bất tài, độc ác, vô dụng, không có đạo đức, không có trình độ, năng lực, kiến thức.

Những lời nói chân thật của anh Nhanh đã khiến cho bà Châu, và Lan cay cú, trả thù anh bằng cách sai khiến công an vào cuộc, rồi đưa vụ án ra toà để dùng quyền lực áp bức anh. Tại phiên toà, cả bà Lan và bà Châu bị xem là bị hại nhưng vắng mặt. Vì vậy, anh Nhanh đã yêu cầu hoãn phiên toà nhưng không được chấp nhận.

An Nhiên