Thanh niên 23 tuổi ở Vancouver khai trương xe tải bánh mì Việt Nam

Thanh niên 23 tuổi ở Vancouver khai trương xe tải bánh mì Việt Nam

Ảnh: CBC Vancouver

Tin từ Vancouver, Canada.– Anh Kevin Thạch chỉ mới 23 tuổi. Nhưng hồi tháng trước, anh vừa cho ra mắt chiếc xe ẩm thực Việt Nam đầu tiên tại trung tâm thành phố Vancouver.

Anh Thạch cho biết cha mẹ của anh tỵ nạn từ Việt Nam, và mở nhà hàng Phở Thái Hòa của riêng họ trên Kingsway vào những năm 90s. Món ăn cổ điển Việt Nam gắn liền với tuổi thơ này đã truyền cảm hứng cho anh đặt ra tham vọng và bắt đầu việc kinh doanh riêng của bản thân.

Anh Thạch dành cả tuổi thơ trong bếp, nơi tất cả mọi người đều phải phụ việc. Anh Thạch cho biết, ban đầu anh từng có do dự đôi chút về việc theo đuổi giấc mơ này. Anh muốn hoàn toàn chắc chắn rằng đây là con đường tốt nhất dành cho anh. Anh ấy từng nhận làm việc tại một công ty, nhưng cũng sớm bỏ việc, vì dành cuộc đời trong văn phòng không phải là điều anh muốn làm.

Mặc dù chỉ mới tham gia vào làng xe ẩm thực, nhưng anh Thạch cho rằng anh nhanh chóng nổi tiếng với các món bánh mì của anh. Món ưa thích của anh bao gồm bánh mì kẹp thịt gà nướng sả, bánh mì thịt bò nướng áp chảo, bánh mì thịt viên, và bánh mì đậu phụ cho người ăn chay.

Một món khác trong thực đơn là bánh mì ăn sáng, bao gồm hai quả trứng rán và thịt ba chỉ xông khói chiên.

Xe NaMi hiện đang hoạt động tại đường West Georgia và Granville. Anh Thạch đang có kế hoạch mở một chiếc xe tải ẩm thực thứ hai vào khoảng tháng 8 tại đường Davie và Burrard. (BBT)