26/02/2018 | 48

Thánh lễ nhà thờ Thái Hà chào đón bà Cấn Thị Thêu, cầu nguyện cho cô Phạm Đoan Trang

Thánh lễ nhà thờ Thái Hà chào đón bà Cấn Thị Thêu, cầu nguyện cho cô Phạm Đoan Trang

Vào ngày Chủ Nhật 25/02, tại nhà thờ Thái Hà đã diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý Và Hòa Bình dịp đầu năm mới Mậu Tuất 2018.

Nhiều nhà hoạt động đã gặp gỡ nhau tại đây. Trong đó, đáng chú ý là có bà Cấn Thị Thêu, người dân oan mất đất, người anh hùng giữ đất của Dương Nội, đã phải đi tù tận Pleiku, nay vừa trở về với người thân. Chính Linh Mục Nguyễn Nam Phong đã nói lời chào mừng Bà Cấn THị Thêu trở lại với cộng đoàn khi bắt đầu buổi lễ

Trong thánh lễ, Linh Mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có bài giảng trong tinh thần phải “Sám hối với chính mình và canh tân đời sống” nhân Mùa Chay đã tới. Đặc biệt, thánh lễ đã hiệp ý cầu nguyện cho nhà báo, nhà hoạt động Pham Doan Trang, hiện nay đang bị công an quản thúc, nhà bị cắt internet, vì cuốn sách Chính Trị Bình Dân. Mọi người cùng cầu cho đất nước sớm có công lý và hòa bình thực sự, không còn bất kỳ ai bị vùi dập vì cất lên tiếng nói sự thật!

Trên trang Facebook cá nhân của mình, nhà báo Phạm Đoan Trang đã nhân cơ hội lúc có mạng đã gởi lời cảm ơn chân thành đến những người đã quan tâm đến sự an nguy của cô trong những ngày qua. Cô viết: “…Cảm ơn, xin muôn ngàn lần cảm ơn những anh em, bạn bè, độc giả, người thân đã ở bên và quan tâm lo lắng cho tôi lúc này. Sự ủng hộ và tấm lòng của các bạn là sự bảo vệ lớn nhất dành cho tôi lúc này, và không bao giờ tôi có thể quên được. Không bao giờ…”.

Đoàn Hưng / SBTN