Thánh lễ giỗ 100 ngày mất của cố nhạc sĩ Anh Bằng

Thánh lễ giỗ 100 ngày mất của cố nhạc sĩ Anh Bằng

Vào trưa ngày Thứ Năm 18/02/2016, tại văn phòng của Trung Tâm Asia, đã diễn ra thánh lễ giỗ 100 ngày mất của cố nhạc sĩ anh Bằng.

Đến tham dự buổi thánh lễ có đại diện Ban Giám Đốc của Trung Tâm Asia, của SBTN, gia đình cố nhạc sĩ Anh Bằng, cùng đông đảo anh chị em nhân viên của Asia và SBTN. Mọi người có mặt để tưởng nhớ và tỏ lòng tôn kính đến người quá cố.

Vị chủ lễ là Linh Mục Trần Văn Kiểm- Linh Hướng Trung Tâm Công Giáo- đã nhắc đến cố nhạc sĩ Anh Bằng với một tấm lòng kính phục, ngưỡng mộ. Người nhạc sĩ tài hoa, đạo đức này xuất thân từ một gia đình Công Giáo đạo đức ở Thanh Hóa. Một làng quê thật đẹp, đã hun đúc tâm hồn của người nghệ sĩ yêu quê hương, gia đình, dân tộc này. Những người sống đời đạo đức, lành thiện, lợi ích cho đời, cho đạo như cố nhạc sĩ Anh Bằng chắc chắn khi mất đi ở thế gian sẽ được về sống đời vĩnh hằng nơi Nước Chúa.

Nhạc sĩ Anh Bằng tên thật là là Trần Anh Bường, sinh năm 1926 tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá, mất ngày 12/11/2015 tại thành phố Orange Nam Cali. Ông là người thành lập trung tâm sản xuất băng nhạc Dạ Lan và Trung Tâm Asia. Với hơn 600 ca khúc để lại cho đời, nhạc sĩ Anh Bằng là một cây đại thụ của nền tân nhạc Việt Nam mà ít có nhạc sĩ nào sánh bằng. Sự ra đi của nhạc sĩ Anh Bằng đã để lại sự thương tiếc vô bờ cho người thân, cho cộng đồng người Việt hải ngoại, và cho những người yêu mến nền âm nhạc Việt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN