Thánh lễ cầu nguyện cho quê hương Việt Nam tại Đan Viện Saint Ottilien – Đức Quốc

Thánh lễ cầu nguyện cho quê hương Việt Nam tại Đan Viện Saint Ottilien – Đức Quốc

(Ảnh: FB Hoang Trang)

Một buổi thánh lễ cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam và Hiệp thông cầu nguyện cho Đan Viện Thiên An – Huế đã diễn ra vào vào lúc 15 giờ chiều thứ bảy 15/7/2017, tại Đan viện St. Ottilien – Đức Quốc.

Thánh lễ do Linh mục Delphin người Congo, hiện là cha phó của giáo xứ St. Benno tại Munchen – Đức Quốc và Linh mục Stefan Brainda , đến từ cộng hoà Tiệp Khắc làm chủ tế. Buổi thánh lễ còn có các linh mục của Đan viện St. Ottilien như Cha Tobias Merkt OSB, cha Maurus Blommer OSB, Cha Augustinô Phạm Sơn Hà OSB cùng đồng tế.

Buổi thánh lễ còn có sự tham dự của nhiều người không cùng niềm tin Kitô giáo, nhưng đến để hiệp thông cùng những người đang bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp. Có những người đến từ những vùng lân cận, và cũng có người, không quản ngại đường xá, từ sáu, bảy trăm cây số cùng về Munchen.

Đặc biệt tại buổi thánh lễ có sự tham dự của ca đoàn Chorgemeinschft Stoffen – Egling, là ca đoàn người Đức do bà Veronika Graser, ca trưởng điều khiển. Ông nhạc trưởng Helmut Berner cũng điều khiển giáo dân Việt Nam trong phần Dâng Thánh lễ với Ca Khúc Trầm hương

Linh mục Maurus Blommer OSB đã giảng trong Thánh lễ bằng tiếng Đức. Sau đó LM Augustinô Phạm Sơn Hà đã dịch lại một cách tổng quát qua tiếng Việt.

Sau bài giảng, tất cả giáo dân cùng hướng về quê hương, với lời cầu nguyện tha thiết xin chúa ban cho quê hương Việt Nam được thoát ách thống trị độc tài, cộng sản vô thần. Xin cho những người dân đang phải đối mặt với những thảm họa môi trường có nhiều nghị lực để họ có thể vượt qua được những khó khăn gian khổ trong cuộc sống.

Nhiều lời cầu nguyện cho công lý trên Quê Hương Việt nam, môi trường được bảo vệ trong sạch, quyền sống và quyền làm người được tôn trọng, để người dân tại quê nhà được sống an bình, hạnh phúc, tự do tôn giáo được tôn trọng… đã được dâng lên.

Kết thúc thánh lễ, mọi người dùng cơm chiều, trò chuyện, ca hát tại sân nhà tĩnh tâm của Đan viện.

(Ảnh: FB Hoang Trang)

An Nhiên / SBTN