Thánh lễ an táng cố Nhạc sĩ Việt Dzũng

Fountain Valley, California
Sáng nay 30-12-2013, khuôn viên nhà thờ Thánh Linh, nằm trong thành phố Fountain Valley, đông nghẹt đồng hương Việt nam đến dự lễ an táng cố nhạc sĩ Việt Dzũng. Sân đậu xe trong nhà thờ đặc kín, có người phải đậu xe trái luật để hối hả bước vào thánh đường cho kịp giờ làm lễ. Tất cả mọi con đường nhỏ chung quanh nhà thờ, đều ngập người và xe.
Các khuôn mặt nghệ sĩ quen thuộc trong cộng đồng cũng lặng lẽ cùng dòng người bước vào nhà thờ để cùng làm lễ tiễn đưa người con yêu quí của cộng đồng về nước Chúa. Bên trong thánh đường, không còn một hàng ghế trống. Người dự tang lễ đứng nghẹt trên khắp các hành lang chung quanh, chưa kể, bao nhiêu người khác đứng ngoài sân. Ban tổ chức phải mở thêm một hội trường có gắn truyền hình trực tiếp ngay bên cạnh thánh đường.
Những cái bắt tay những lời trao đổi vội vàng giữa những người quen biết mà người viết trải nghiệm và chứng kiến tất cả đều gói gọn vào ý: Chưa bao giờ có một người qua đời mà được yêu thương đến như thế. Người viết ráng thu lại được hình ảnh qua iphone khi linh cửu được đưa ra khỏi nhà thờ để lên xe đưa đi an táng. Xin lỗi độc giả, hình ảnh bị rung vì lúc đó đứng giữa đám đông chen chúc nhau để được tận mắt chứng kiến sự kiện đáng nhớ.
Vĩnh biệt anh Việt Dzũng. Anh là người mà theo lời Đức Giám mục Mai thanh Lương đã nói: “Cuộc đời chỉ 55 năm, nhưng Việt Dzũng đã làm những việc mà nhiều người không thể làm…. Anh sống 1 cuộc đời của thánh tử đạo. Tâm tư anh sống vì dân tộc.” – MPL