19/08/2016 | 1

Thành lập dưỡng đường cho cựu chiến binh

Thành lập dưỡng đường cho cựu chiến binh

Tracy, California. (CBS) – Một phòng khám nha khoa khiêm nhường, đơn sơ toạ lạc trên một con đường nằm giữa trung tâm thành phố Tracy của tiểu bang California được cho là bước đột phá bất ngờ, không giống như tất cả các phòng khám nha khoa khác khắp tiểu bang.

Phòng khám được các cựu chiến binh thuộc binh chủng Không quân và dân biểu Quốc hội Jeff Denham, cùng với các nha sĩ thiết lập để khám răng miễn phí cho các cựu chiến binh không có điều kiện để chữa bệnh răng miệng. Phòng khám này tiếp nhận mỗi ngày khoảng 32 bệnh nhân. Nhờ sự trợ giúp của cộng đồng và các mạnh thường quân, dưỡng đường nói trên được trang bị đầy đủ các dụng cụ và kỹ thuật mới nhất của ngành y tế. Bác sĩ Vikram Brar đang điều trị cho nhiều cựu chiến binh tại phòng mạch của ông ở Modesto cho biết, có nhiều bệnh nhân đến văn phòng của ông quá trễ nên bệnh răng trở nên trầm trọng, không còn chữa được.

Các bác sĩ làm việc tại dưỡng đường kêu gọi cựu chiến binh khắp vùng đến để được chữa bệnh, và cho rằng nụ cười đẹp cùng với hàm răng chắc khoẻ sẽ giúp cải thiện sức khoẻ vật chất lẫn tinh thần. Người tiến hành dự án này còn cho biết, dưỡng đường sẽ huấn luyện và đưa cựu chiến binh vào làm việc tại đây. (Song Châu)