28/04/2018 | 3

Thanh Hóa trục xuất 7 tín đồ ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’

Thanh Hóa trục xuất 7 tín đồ ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’

Ảnh: RFA

Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, đã ra lệnh trục xuất khỏi huyện này 7 người được cho là đứng đầu các nhóm của Hội Thánh Đức Chúa Trời. Đây là một trong những hành động đàn áp mới nhất đối tổ chức tôn giáo đang trong tầm ngắm đầy thù địch của nhà cầm quyền CSVN, và báo chí do đảng cộng sản dẫn dắt.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Năm 26/04 đưa tin, công an huyện Ngọc Lặc trục xuất 7 tín đồ Hội Thánh Đức Chúa Trời, chỉ vì họ có những hoạt động rao giảng tích cực trong thời gian gần đây. Hành động “trục xuất” này không qua một tiến trình tố tụng nào mà chỉ do một mệnh lệnh, và báo chí cũng không công bố văn bản của lệnh trục xuất.

Hội Thánh Đức Chúa Trời có nguồn gốc từ Nam Hàn, do ông Ahn Sahng-hong sáng lập từ năm 1964. Đến năm 1985, Hội Thánh mở rộng hoạt động ra toàn thế giới dưới tên World Mission Society Church of God. Theo thông tin trên trang mạng chính thức của Hội Thánh, đến nay Hội Thánh Đức Chúa Trời đã xuất hiện tại 175 quốc gia và có hơn 2 triệu tín đồ.

Truyền thông trong nước gần đây thường xuyên đăng tin bài tấn công Hội Thánh Đức Chúa Trời, liệt kê những hiện tượng như nhiều người thuộc đủ mọi lứa tuổi bỏ gia đình và việc làm để tham gia Hội Thánh, những tín đồ mới gia nhập Hội Thánh bị cho uống thứ nước bí ẩn nào đó khiến họ răm rắp làm theo các mệnh lệnh của những người điều hành…

Huy Lam / SBTN