20/03/2018 | 1

Thanh Hoá điều tra vụ tin nhắn của ‘bồ nhí’ phó bí thư tỉnh uỷ

Thanh Hoá điều tra vụ tin nhắn của ‘bồ nhí’ phó bí thư tỉnh uỷ

Ảnh: Dân Luận

Công an tỉnh Thanh Hóa mở cuộc điều tra về những tin tức và ảnh chụp màn hình điện thoại được cho là giữa một cô gái và phó bí thư tỉnh ủy. Theo báo mạng VnExpress, tin đồn về những tin nhắn giữa phó bí thư Đỗ Trọng Hưng và người được cho là “bồ nhí” của ông này xuất hiện ngày 19 tháng 3 trên trương mục Facebook tên là Sơn Thai. Trương mục này đăng nhiều hình ảnh của một cô gái đặt cạnh ảnh của phó bí thư Hưng. Chủ trương mục Facebook Sơn Thai cũng đăng kèm nhiều ảnh chụp màn hình điện thoại, được cho là tin nhắn qua lại giữa ông Hưng và cô “bồ nhí”. Nội dung các tin nhắn đề cập chuyện riêng tư của nhiều quan chức tỉnh Thanh Hóa, trong đó có những vụ tai tiếng mới đây như vụ nữ trưởng phòng “thăng tiến thần tốc” Trần Vũ Quỳnh Anh.

Theo VnExpress thì cô gái bị cho là “bồ nhí” của phó bí thư tỉnh ủy Thanh Hoá vào hôm Thứ Ba 20/03 đã có đơn yêu cầu công an xác minh kẻ tung tin thất thiệt, xúc phạm đến danh dự và uy tín cá nhân của cô. VnExpress cũng dẫn lời một giới chức Sở Thông Tin Và Truyền Thông Thanh Hóa nhận định đây là những thông tin “bịa đặt, nhảm nhí”.

Được biết trương mục Facebook Sơn Thai đã dỡ bỏ các thông tin và hình ảnh này vào đêm Thứ Hai. Tuy nhiên, dư luận trên mạng xã hội từ hai ngày qua không ngừng xôn xao, vì nội dung của những tin nhắn dường như phơi bày cả một đường dây chạy chức ở chính quyền trung ương, và những cuộc đấu đá giữa các quan chức tỉnh.

Huy Lam / SBTN