06/07/2019 | 2

Thắng Anh 2-1, đội tuyển Thụy Điển đoạt huy chương đồng Women World Cup 2019

Thắng Anh 2-1, đội tuyển Thụy Điển đoạt huy chương đồng Women World Cup 2019

Ảnh: fifa.com

Khác với trận tranh huy chương đồng ở các giải World Cup nam thường diễn ra theo kiểu “thủ tục”, trận đấu giữa hai đội Anh- Thụy Điển của World Cup nữ 2019 là một trận đấu hay, đầy kịch tính.

Hai đội Anh và Thụy Điển đều đá hết mình, chứng tỏ không phải ngẫu nhiên mà họ vào đến trận bán kết. Kết quả sau cùng là 2-1 nghiêng về phía Thụy Điển.

Đội Thụy Điển kiểm soát thế trận tốt hơn ở những phút đầu. Ở phút thứ 11, từ một lỗi phá bóng không dứt khoát của hậu vệ Anh, cầu thủ Asllani của Thụy Điển cướp banh, dứt điểm xà vào góc phải khung thành thủ môn Anh, mở tỉ số 1-0. Chỉ 10 phút sau đó, từ một pha tấn công bên cánh trái, cầu thủ Jacobsson đã vuốt banh điệu nghệ bằng má trong, đưa bóng sang góc phải của đội tuyển Anh, nâng tỉ số lên 2-0.

Sau đó, đội Anh vùng lên mong gỡ hòa, với những pha tấn công liên tục. Vào phút thứ 31, từ một pha đột phá cá nhân, Kirby một mình đi bóng và dứt điểm tuyệt đẹp, rút ngắn tỉ số còn 2-1. Chỉ một phút sau đó, đội Anh tưởng đã cân bằng tỉ số, khi cầu thủ “sát thủ” White nhận bóng bằng ngực trong vùng cấm địa, xoay người đưa bóng điệu nghệ vào lưới đội Thụy Điển. Bảng điểm đã ghi 2-2, nhưng tổ trọng tài video VAR đã không công nhận bàn thắng, vì White đã để bóng chạm tay. Thật là tiếc cho White. Vì nếu bàn thắng được công nhận, cô đã vươn lên dẫn đầu giải vua phá lưới với 7 bàn thắng.

Trong suốt hiệp 2, đội Anh đã cố gắng tấn công, và đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Có những lần, thủ môn Thụy Điển đã bó tay, nhưng hậu vệ lại kịp thời phá banh cứu thua. Trận đấu diễn ra hấp dẫn cho đến phút thứ 94, trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, và đội Thụy Điển chính thức nhận huy chương đồng một cách xứng đáng. (BBT)