26/01/2018 | 2

Thân phụ ông Đinh La Thăng từ trần

Thân phụ ông Đinh La Thăng từ trần

Ảnh: AFP

Thân phụ ông Đinh La Thăng, người vừa lãnh án tù 13 năm trong một phiên tòa ở Hà Nội, qua đời hôm 26 tháng 1 năm 2018, sau một thời gian dài lâm trọng bệnh.

Báo mạng Đàn Chim Việt Online dẫn nguồn tin trên mạng xã hội cho hay như vậy trong cùng ngày, đồng thời cho biết dường như các báo trong nước đã được lệnh không đưa tin này. Ông Thăng, nguyên ủy viên bộ chính trị, bí thư thành ủy TPHCM, là người giữ chức vụ cao nhất trong đảng cộng sản từng bị truy tố. Trong một buổi xử, ông Thăng đã sụt sùi khóc, khi nhắc đến việc người cha có thể qua đời trong thời gian ông ở tù. Như một điềm gở, cha ông Thăng, cụ Đinh Văn Nhu, qua đời vài ngày sau khi ông Thăng nhận lãnh bản án.

Theo Đàn Chim Việt Online, nguồn tin trên trang mạng xã hội cho biết trước đó ông Thăng có được trại giam cho về nhìn mặt cha lần cuối. Ông Thăng được ở bên cha khoảng 1 giờ, và sau khi ông đi, thì người cha qua đời.

Cho tới nay, chưa thấy báo chính thức ở Việt Nam đưa tin về sự việc này.

Nhà cầm quyền CSVN thường đối xử với những người thất sủng bằng cách xóa đi những gì tốt đẹp trước đó, và tránh nhắc tới họ. Gần đây nhất, thân mẫu cựu thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng cũng ra đi trong lặng lẽ, không một tờ báo nào đưa tin.

Huy Lam / SBTN