Thân phụ của ca sĩ Britney Spears gửi đơn đề nghị thẩm phán chấm dứt quyền bảo hộ

Thân phụ của ca sĩ Britney Spears gửi đơn đề nghị thẩm phán chấm dứt quyền bảo hộ

Vào thứ Ba (ngày 07 tháng 09), Jamie Spears, cha của Britney Spears yêu cầu một tòa án ở Los Angeles chấm dứt quyền bảo hộ của ông đã kéo dài 13 năm của nữ ca sĩ. Ông nói rằng hoàn cảnh đã thay đổi trong những tháng gần đây.

Tại một diễn biến bất ngờ, Jamie Spears, người vào năm 2008 đã được tòa án chỉ định trao quyền bảo hộ, đã nêu trong đơn đệ trình rằng thẩm phán hiện tại nên nghiêm chỉnh xem xét liệu quyền bảo hộ này có phải là không còn cần thiết nữa hay không. Trong lá đơn đệ nghị chấm dứt thỏa thuận pháp lý, ông Jamie Spears đề cập đến việc cô Spears muốn chấm dứt quyền bảo hộ và tin rằng cô ấy có thể tự lo lắng cuộc sống của mình, ông Spears nghĩ cô ấy nên có cơ hội đó.

Britney Spears, 39 tuổi, đã yêu cầu  cha của cô rời khỏi vai trò giám sát bất động sản trị giá 60 triệu Mỹ Kim của mình trong nhiều tháng liền. Cô nói với tòa án vào tháng 6 rằng thỏa thuận này mang tính lạm dụng và lăng mạ.

Vào tháng trước, ông Jamie Spears lần đầu tiên cho biết ông sẵn sàng từ bỏ quyền bảo hộ nhưng không đưa ra khoảng thời gian. Ngoài ra, Britney Spears cũng có một người giám hộ thứ hai phụ trách các vấn đề cá nhân và y tế. Đơn đề nghị hôm thứ Ba là một bước tiến xa hơn so với nỗ lực trước đó khi ông Jamie Spears yêu cầu tòa án chấm dứt hoàn toàn quyền bảo hộ.

Quyết định chấm dứt quyền bảo hộ thuộc về thẩm phán Brenda Penny của Los Angeles. Vấn đề sẽ được thảo luận tại phiên điều trần vào ngày 29 tháng 09 tới đây.