07/08/2015 | 1

Thân nhân hành khách MH370 đòi thêm bằng chứng

Thân nhân hành khách MH370 đòi thêm bằng chứng

Bắc Kinh, Trung Cộng. (Reuters) – Các thành viên gia đình của hành khách quốc tịch Trung Quốc đi trên chiếc phi cơ MH 370 bị mất tích, ngày thứ Sáu 7 tháng Tám đã tham dự cuộc họp với các nhân viên toà đại sứ Malaysia tại Bắc Kinh, Hoa Lục và nói muốn các viên chức chính phủ Malaysia trực tiếp trả lời các câu hỏi của họ.

Vào ngày thứ Năm 6 tháng Tám, thân nhân của các nạn nhân tham dự cuộc biểu tình gần toà đại sứ Malaysia, sau khi các viên chức ngoại giao của nước này từ chối mở một cuộc họp dành cho họ theo kế hoạch. Vài tiếng đồng hồ sau cuộc biểu tình, toà đại sứ đồng ý gặp đại diện của những người này. Một trong 5 đại diện của thân nhân của các nạn nhân đi trên chiếc phi cơ MH 370 cho biết, họ chỉ đòi chính phủ Malaysia trực tiếp gặp gỡ để trả lời thắc mắc của họ, sau khi thủ tướng Malaysia, Najib Razak xác nhận rằng, một đoạn cánh của chiếc phi cơ được tìm thấy tại đảo Reunion là của chiếc phi cơ định mệnh. Ngày thứ Năm 6 tháng Tám, thủ tướng Najib Razak xuất hiện trên đài truyền hình vào sáng sớm nói rằng, một phần cánh đã bị mục rửa được tìm thấy tại bờ biển đảo Reunion thuộc Ấn Độ Dương hồi tuần qua là mảnh vỡ của chiếc phi cơ MH 370 của hãng hàng không Malaysia, coi như chính thức công nhận việc khám phá dấu vết đầu tiên của chiếc phi cơ bị mất tích bí ẩn từ tháng Ba năm ngoái.

Bất chấp sự xác nhận của Malaysia, các công tố viên người Pháp chỉ nói rằng, có “chứng cứ vững chắc,” đã khiến các thành viên của gia đình nạn nhân thất vọng và đau đớn vì giới chức thẩm quyền không đưa ra được thêm bất kỳ chi tiết công khai nào có sức thuyết phục đối với họ. (Song Châu)